Hafa aðrar hugmyndir um lýðræði

Ingibjörg Sólrún Gísladóttir.
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir. mbl.is/Arnþór Birkisson

Starfsemi ÖSE, Öryggis- og samvinnustofnunar Evrópu, er í kreppu af mörgum ástæðum. Þetta segir Ingibjörg Sólrún Gísladóttir, fyrrverandi utanríkisráðherra, sem á dögunum lét af starfi framkvæmdastjóra mannréttinda- og lýðræðismála hjá stofnuninni.

Hún kveðst hafa verið grandalaus gagnvart afstöðu Tyrkja sem lögðust gegn áframhaldandi störfum hennar hjá stofnuninni og svo fór að allir æðstu yfirmenn ÖSE létu af störfum.

Í þessu sambandi segir Ingibjörg Sólrún að komið geti til að í nokkrum aðildarríkjum séu hugmyndir um lýðræði og frelsi fjölmiðla aðrar en almennt gerist. Þetta gildi raunar einnig um mannréttindamál, en í fordæmalausu ástandi á tímum Covid-19 að undanförnu hafi bágar og fordæmalausar aðstæður ýmissa hópa í Evrópu, svo sem rómafólks, komið fram – og tækifæri þeirra séu ekki söm og fjöldans. Aðgengi að tölvum og netinu sé veigamikill þáttur í því sambandi, segir Ingibjörg Sólrún.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:

Bloggað um fréttina

Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.890 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »