Þingfundi frestað vegna kvennaverkfallsins

Þingmenn ganga út af fundi á morgun vegna kvennafrídagsins.
Þingmenn ganga út af fundi á morgun vegna kvennafrídagsins. mbl.is/Kristinn Magnússon

Aðeins verða teknar fyrir óundirbúnar fyrirspurnir til ráðherra á þingfundi á morgun áður en honum er síðan frestað vegna kvennaverkfallsins.

Þetta staðfestir Inga Sæland, formaður Flokks fólksins, í samtali við mbl.is, sem segist hafa fengið póst þess efnis frá forseta Alþingis að þingfundi yrði frestað.

Að loknum fyrirspurnatíma hefði átt að taka fyrri átta mál á þingfundinum, en þau verða því sennilega tekin fyrir seinna. Þau mál sem um ræðir eru bann við blóðmerahaldi, kristnifræðikennsla í Grunnskólum, brottfall laga um heiðurslaun listamanna, og leyfi til veiða á álft, grágæs, heiðargæs og helsingja utan hefðbundins veiðitímabils, svo fátt sé nefnt. Er Inga flutningsmaður tveggja þeirra mála sem voru á dagskrá.

Eins og mbl.is hefur greint frá munu kon­ur og kvár um allt land leggja niður launuð sem ólaunuð störf allan morgundaginn til þess að mót­mæla van­mati á störf­um sín­um og kyn­bund­nu og kyn­ferðis­legu of­beld­i.

Því má búast við viðhlítandi skerðingu á þjónustu víða um land – hvort sem um ræðir í bönkum, sundlaugum eða jafnvel í rikisstjórn. Þannig hefur Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra greint frá því að ekki verði af ríkisstjórnarfundi sem alla jafnan fer fram á þriðjudögum.

mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert