Kynnti sviðsmynd um minnkandi losun

Sigurður Ingi Friðleifsson á umhverfisþingi í dag.
Sigurður Ingi Friðleifsson á umhverfisþingi í dag. Ljósmynd/Umhverfisráðuneytið

Áætla má að Ísland þurfi að minnka árlegan útblástur gróðurhúsalofttegunda um allt að milljón tonn koldíoxíðs fyrir 2030. Hægt væri að ná um helmingi þessa samdráttar með aðgerðum í samgöngum. Þetta kemur fram í nýrri samantekt Sigurðar Inga Friðleifssonar, sem hann kynnti á Umhverfisþingi í dag.

Um er að ræða eina sviðsmynd af mörgum sem gætu náð markmiðum um 35-40% minni losun 2030 en var árið 1990.

Sigurður Ingi starfaði sem sérfræðingur með verkefnisstjórn um aðgerðaáætlun í loftslagsmálum, sem ríkisstjórnin skipaði fyrr á árinu. Hlé varð á starfi verkefnisstjórnar við ríkisstjórnarslitin í síðasta mánuði, en samantektina byggir Sigurður á megináherslum aðgerðaáætlunarinnar og vinnu faghópa.

Auk aðgerða á sviði samgangna benti Sigurður á aðgerðir til að draga úr notkun jarðefnaeldsneytis, sér í lagi í sjávarútvegi, sem skilað gætu samdrætti í losun gróðurhúsalofttegunda um allt að 175 þúsund tonn.

Þá er benti hann á aðgerðir í landbúnaði, vegna rafmagns og húshitunar sem og á sviði úrgangsmála sem samtals gætu skilað samdrætti upp á 325 þúsund tonn. Þannig er brugðið upp sviðsmynd með aðgerðum til að mæta þeim 1000 tonna árlega samdrætti í losun gróðurhúsalofttegunda, sem skuldbindingar Íslands kveða á um.

mbl.is
Rafhitari fyrir gólfhitakerfi
Til sölu Rafhitari fyrir gólfhitakerfi, 12kw 5ltr rafhitari. Til upphitunar íbúð...
HRINGSTIGAR _ HRINGSTIGAR
Hringstigar, úti sem inni. Þvermál 120, 130, 140, 150, 160, 170 cm og sérsmíði í...
Þreyttur á reykinga- myglulykt, lausn ?
Eyðir flest allri ólykt, m.a. Myglu-gró ásamt og raka- reykinga- og brunalykt. ...
Reykskynjarar hafa bjargað mannslífum
Reykskynjarinn með 10 ára rafhlöðu kominn aftur, Minnsti skynjarinn á markaðinum...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa frá kl. 9,...
Byggðakvóti
Tilkynningar
Auglýsing vegna úthlutunar byggða...
Aðalfundur isnic 2018
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur ISNIC 2018 Aðalfundur Inter...
Hafnarvörður
Skrifstofustörf
????????????? ???????????? ??? ??????? ...