Það er fátt betra í kvöldmatinn en heilsteiktur kjúlli með sósu sem setur kvöldverðinn á hliðina af kæti. Hér gefur að líta nýjasta Hraðréttinn sem að þessu sinni er funheitur og hressandi.
Klikkar ekki að venju... njótið vel!
Heilsteiktur kjúklingur með fetaostasósu
Í eldfasta mótið fór:
- 1 kjúklingur
- 6 stórar kartöflur
- 2 stórar gulrætur
- 1 sæt kartafla
- 4 skarlottulaukar
- ½ dl ólífuolía
- 2 pressuð hvítlauksrif
- maldonsalt
- pipar
- timjan
Kjúklingurinn var penslaður með balsamik-sojasósu:
- 1 msk. balsamik-edik
- 1 msk. sojasósa
- 1 msk. ólífuolía
- 2 pressuð hvítlauksrif
Salt og pipar fór svo yfir allt áður en kjúklingurinn fór í ofninn (200° í 60 mínútur)
Aðferð:
- Skerið kartöflur og gulrætur í fernt á lengdina og sæta kartöflu í bita.
- Afhýðið skarlottulauka og skerið í tvennt.
- Setjið grænmetið í eldfast mót og hellið ólífuolíu, pressuðum hvítlauki, salti og pipar yfir.
- Blandið öllu vel saman og ýtið grænmetinu til hliðar í mótinu.
- Skolið og þerrið kjúklinginn.
Kljúfið kjúklinginn á milli bringanna og leggið hann flatann í miðju eldfasta mótsins
- Hrærið balsamik-ediki, sojasósu, ólífuolíu og pressuðum hvítlauksrifjum saman og penslið blöndunni yfir kjúklinginn
- Stráið salti og pipar yfir allt
- Setjið í 200° heitan ofn í 60 mínútur
Köld sósa:
- 1 dós sýrður rjómi
- 150 g mulinn fetaostur
- 1 hvítlauksrif
- sítróna
- salt
- pipar
- timjan sett yfir
Aðferð:
Hrærið sýrðum rjóma, fetaosti og pressuðu hvítlauksrifi saman
Smakkið til með sítrónusafa, salti og pipar
Stráið fersku timjan yfir áður en sósan er borin fram