Parmesan-kjúklingur sem yljar hjartanu

Þessi kjúklingur fær að krauma í rjómakenndri tómatsósu, kryddaður með …
Þessi kjúklingur fær að krauma í rjómakenndri tómatsósu, kryddaður með óregano og borinn fram með bráðnum parmesan osti svo bragðlaukarnir taka gleði sína. mbl.is/therecipecritic

Nú þegar rigningarveður, súld og vosbúð virðist engan endi ætla að taka er eina ráðið að hafa það náðugt í eldhúsinu og elda eitthvað huggunarfæði sem yljar okkur að innan. Þessi kjúklingur fær að krauma í rjómakenndri tómatsósu, kryddaður með óregano og borinn fram með bráðnum parmesan osti svo bragðlaukarnir taka gleði sína og við getum gleymt þessu veðri um stund.

Parmesan-kjúklingur sem yljar hjartanu

 • 2 msk. ólífuolía
 • 4 kjúklingabringur
 • 1 lítill laukur
 • 2 hvítlauksgeirar
 • 1 dós af niðursoðnum tómötum í sósu
 • ½ bolli rjómi
 • ¼ bolli rifinn parmesan ostur
 • 1 tsk. óregano
 • salt og pipar
 • ½ bolli parmesan ostur

Aðferð

 1. Takið fram stóra pönnu og bætið við einni matskeið af ólífuolíu. Kryddið kjúklingabringurnar með salti og pipar. Steikið kjúklinginn á meðalháum hita í 4-5 mínútur á hvorri hlið, eða þar til hann brúnast vel og er eldaður í gegn.

 2. Takið kjúklinginn af pönnunni og færið yfir á disk. Bætið við matskeið af ólífuolíu á pönnuna. Saxið laukinn og hvítlaukinn smátt og steikið á pönnunni þar til hann er orðinn mjúkur. Bætið þá við niðursoðnu tómötunum í sósu á pönnuna. Gott er að merja tómatana með sleif ef þeir eru stórir. Bætið við rjóma, 1/4 bolla af rifnum parmesan osti og óregano kryddi. Bætið því næst við salti og pipar eftir smekk.

 3. Náið upp suðu og setjið þá kjúklinginn aftur á pönnuna útí sósuna og leyfið honum að hitna vel. Rífið vel yfir af parmesan osti eða um 1/2 bolla, og berið fram með pasta, eða einan og sér.
Gott er að bera réttinn fram með pasta, en hann …
Gott er að bera réttinn fram með pasta, en hann svínvirkar líka einn og sér. mbl.is/therecipecritic
mbl.is