Japanskar okonomiyaki pönnukökur

Japanskar pönnukökur smakkast ótrúlega spennandi.
Japanskar pönnukökur smakkast ótrúlega spennandi. Mbl.is/Shariken_Moment Open/Getty Images

Það kennir ýmissa grasa í matarheiminum og eitt af því sem vekur sífellt meiri athygli á  okkar breiddargráðu, eru japanskar matpönnukökur. Rétturinn kallast okonomiyaki og bragðast hreint dásamlega – en hver og einn ræður ferðinni varðandi fyllingar og álegg.

Japanskar pönnukökur

Pönnukaka

  • 150 g hveiti
  • 50 g panko- eða sælkerarasp
  • ¼ tsk. salt
  • ¼ tsk. sykur
  • 2 dl kalt soð eða vatn
  • 4 egg
  • 500 g toppkál
  • 1 búnt vorlaukur
  • ½ msk. olía

Fylling

  • 1 laukur eða 2 skalottlaukar
  • 1 hvítlauksgeiri
  • 10 g ferskt engifer
  • 1 ferskur chilipipar
  • ½ msk. olía
  • 350 g nautahakk
  • Salt og pipar
  • 2-3 msk. söxuð steinselja eða kóríander

Okonomiyaki-sósa

  • 1 bolli tómatsósa
  • 2 msk. fljótandi hunang
  • 1½ msk. Worcestershire sósa
  • 1 msk. sojasósa

Majónes

  • 75 g majónes
  • 1 msk. hrísgrjónaedik (eða eplaedik)
  • ½ msk. sykur

Aðferð:

  1. Pönnukökur: Blandið hveiti, raspi, salti og sykri saman í skál og hrærið köldu soði eða vatni saman við. Hrærið eggin saman við, eitt í senn. Skerið toppkál og vorlauk smátt og blandið saman við deigið. Geymið 1 dl vorlauk til skrauts.
  2. Hitið pönnu (18-20 cm) með svolítilli olíu og skiptið deiginu í fjórar 2 cm þykkar pönnukökur - þær eiga að fá 3-4 mín. á báðum hliðum.
  3. Fylling: Hreinsið og skerið lauk, hvítlauk, engifer og chilipipar smátt.
  4. Brúnið kjötið á heitri pönnu með olíu. Bætið fínt söxuðu hráefninu út í og ​​steikið á meðan hrært er í í 5-10 mín. Kryddið með salti og pipar og bætið saxaðri steinselju eða kóríander út í.
  5. Okonomiyaki sósa og majónes: Hrærið hráefninu saman.
  6. Berið kjötið á pönnukökurnar og dreypið sósu og majónesi yfir. Skreytið með vorlauk og berið okonomiyaki strax fram.
mbl.is