Það er matarbloggarinn og keramiksnillingurinn Hanna sem á heiðurinn að þessari uppskrift sem er meðlæti af bestu gerð. Við erum að tala um kartöflugratín sem stelur senunni frá aðalréttinum, ærir bragðlaukana og er heitasta umræðuefnið á kaffistofum dagana á eftir.
„Þessi réttur er bæði góður og þægilegur til að hafa sem meðlæti. Þegar hvítlaukur er soðinn mildast bragðið af honum þannig að það er langt í frá að það sé yfirgnæfandi hvítlauksbragð heldur bara mildur og góður hvítlaukskeimur. Hægt er að útbúa gratinið fyrr og þá er bara eftir að baka hann aðeins í ofni. Passar með ýmsum kjöt- og fiskréttum eins og t.d. Blálöngu úr Vesturbænum,“ segir Hanna um uppskriftina sem við hvetjum ykkur til að prófa.
Kartöflustöppugratin með hvítlauk
Upplagt að gera réttinn tilbúinn fyrr um daginn.
Aðferð: