Er ekki upplagt að skella í dýrindis spaghettí carbonara á fimmtudagskvöldi sem tekur enga stund að útbúa og er syndsamlega ljúffengt? Þessi uppskrift inniheldur fá en góð hráefni og kemur úr smiðju Hildar Rutar Ingimarsdóttur sem heldur úti matarbloggi á heimasíðu Trendnet.is. Þetta er klassískur réttur sem klikkar ekki. Það er svo dásamlegt að fá sér frískandu búbblur í glas og bera réttinn fram með salati og hvítlauksbrauði. Það steinliggur á þessum tíma árs þegar mikið er að gera hjá öllum og lítill tími fyrir eldamennsku.
Spaghettí carbonara
Fyrir fjóra
- 350 g spaghetti frá De Cecco
- 1 msk. ólífuolía
- 270 g beikonsneiðar
- 2 msk. smjör
- 2 hvítlauksrif
- 4 eggjarauður
- 2 dl rifinn parmesan ostur + meira til að toppa með
- ½ -1 dl steinselja, smátt skorin
- Salt og pipar
- Pastavatn eftir smekk
Aðferð:
- Byrjið á því að skera beikon smátt, aðskilja eggjarauðurnar frá eggjahvítunum, rífa parmesanostinn og skerja steinseljuna.
- Gott að hafa allt tilbúið áður en þið sjóðið spaghettí.
- Sjóðið spaghetti eftir leiðbeiningum á pakkningu með smá salti í vatninu.
- Steikið beikon upp úr 1 msk. ólífuolíu þar til það verður stökkt.
- Lækkið í hitanum og bætið smjöri saman við.
- Hrærið saman eggjarauðum, parmesan osti, steinselju, salti og pipar í skál.
- Bætið pastavatni saman við til að þynna sósuna eftir smekk en passið að vatnið sé ekki bullsjóðandi (við viljum ekki að eggin eldist).
- Bætið spaghettísaman við beikonið á pönnunni og hrærið saman.
- Takið pönnuna alveg af hellunni og blandið eggjablöndunni saman við.
- Það er mikilvægt að hafa ekki hita undir pönnunni þannig að eggin eldist ekki.
- Í lokin rífið niður parmesanost og skerið steinselju smátt, dreifið yfir réttinn og njótið.