Hér er á ferðinni guðdómlega góður fiskréttur sem minnir á brauðrétt, þennan gamla góða papriku og camembert-rétt sem hefur slegið í gegn í ófáum veislum gegnum tíðina. Þessi uppskrift kemur úr smiðju Helenar Gunnarsdóttur matarbloggara sem heldur úti uppskriftasíðunni Eldhúsperlur en réttinn gerði hún fyrir uppskriftasíðuna Gott í matinn.
Gratíneraður fiskur með papriku og camembert
Fyrir 4
- 800 g ýsa skorin í bita
- 3 paprikur, skornar smátt, má vera minna, fer eftir smekk
- ½ blaðlaukur, smátt skorinn
- 250 ml rjómi frá Gott í matinn
- ½ askja smurostur með papriku
- 1 Dala camembert, skorinn í bita
- 1 tsk. dijon sinnep
- 1 tsk. paprikukrydd
- ½ grænmetisteningur
- Rifinn gratínostur, góð handfylli
Aðferð:
- Hitið ofninn í 180°C hita.
- Skerið ýsuna í bita og saltið aðeins ef vill.
- Leggið í smurt eldfast mót.
- Skerið grænmetið og setjið til hliðar.
- Bræðið saman í potti rjómann, smurostinn og helminginn af camembert-ostinum, ásamt dijon-sinnepi, paprikukryddi og grænmetisteningi.
- Smakkið til með svörtum pipar.
- Hellið sósunni yfir fiskinn.
- Dreifið grænmetinu því næst yfir og toppið með rifnum osti og afganginum af camembert-ostinum, skornum í litla teninga.
- Bakið í um það bil 20 mínútur eða þar til fiskurinn er eldaður í gegn og osturinn er orðinn gullinbrúnn.
- Berið fram og njótið.