Lærði að elska sjálfa sig og líður betur

Meghan Boggs birti þessa mynd af sér á Instagram og ...
Meghan Boggs birti þessa mynd af sér á Instagram og sagðist aldrei hafa verið sterkari. skjáskot/Instagram

Mömmubloggarinn Meghan Boggs deildi á dögunum fallegri mynd af slitum á húð sinni og appelsínuhúð og hvatti um leið fólk til þess elska líkama sinn. Sjálf segist hún ekki hafa lært að elska líkama sinn fyrr en hún varð móðir. 

Í einlægum pistli við áðurnefnda mynd segist Boggs lengi hafa verið með þyngd sína á heilanum og því hafi fylgt mikill kvíði. Hún var glöð ef hún léttist um nokkur grömm en jafnreið ef talan á vigtinni fór upp á við. Hún segist hafa verið sannfærð um að eina leiðin til að verða hamingjusöm væri að léttast. 

„Svo ég léttist. Og það var aldrei eins og það væri nóg. Ég hreyfði mig bara til þess að léttast, í stað þess að gera það eins og ég geri nú þar sem ég einbeiti mér að því hvernig mér líður,“ skrifaði hún.

Segist hún loks hafið vegferðina að sjálfsást þegar hún horfði á líkama sinn í spegli eftir að hún eignaðist dóttur sína fyrir rúmu ári. 

Boggs deilir líka hvernig henni gengur að hreyfa sig og segir það ekki skipta máli vegna þess að hún veit hversu sterk hún er sama hvernig líkami hennar lítur út. Henni líður vel og er sterkari en hún hefur nokkurn tímann verið.

View this post on Instagram

I used to weigh myself every morning. I would always make sure to go to the bathroom first. There would be a rush of anxiety as the scale blinked while I stared down in anticipation. It was the moment that would depict how I approached my day. Would I be positive and embrace the day happily because the number was a whole .1 lower than yesterday morning? Or would I angrily start brushing my teeth and threaten myself to only eat a salad for today because the number was a whole .1 higher than yesterday? This was how I lived. It was destroying me. And I was completely convinced that this was the only way to be happy. This was the only way I would get to where I was supposed to be in order to become a mother. I repeated to myself that the only way to be happy was to be skinny. So I lost weight. And it never felt like it was enough. I worked out only to lose weight, rather than the way I do now where I focus more on how it makes me feel. But then I had Maci. For the first time, I felt thankful for my body. There was a moment after she was born that I stood in the hospital bathroom just before I took my first postpartum shower. I was only in my robe as I stared into the mirror. I almost remember it in slow motion because I had avoided a mirror for years, even throughout most of my pregnancy. Locking eyes with myself, I tugged the string and the robe separated a few inches. I froze for a few seconds before I let the robe fall down to the ground. And there I was. I saw me for what felt like the very first time, but after another few seconds, I closed my eyes. I turned around and walked towards the shower. This moment was just the beginning of my self-love journey. It doesn’t happen quickly. But it never would have happened had I not tried. 💗 #this_is_postpartum

A post shared by meghan (@meg.boggs) on Nov 27, 2018 at 12:40pm PSTView this post on Instagram

#this_is_postpartum - 52 weeks. I came home from the hospital with a newborn exactly one year ago today. I was swollen and everything felt out of place. I thought my body would never be the same again. I feared that all the work I had put into becoming strong and healthy had officially disappeared forever. I walked slowly and couldn’t even think about exercising. It seemed impossible. But four weeks later, I just tried. Attempted to move my body however it could move. Another month later, I kept trying. Moved my feet fast enough to consider it a jog. Lifted a light dumbbell the best I could. Two months later, I packed some weight on my shoulders and squatted down. I grabbed the heavier set of dumbbells anytime I could. By the summer, I was adding more and more weight to the bar. Passing personal records from my “skinniest” days pre-pregnancy. I was changing, but the mirror wasn’t. What I saw in my reflection wasn’t looking any different than the day I looked at myself in the hospital bathroom mirror for the first time. My stomach still hung down low and frustrated me. I had the choice to give up and cave into self-hate. Or to add more weight to the bar, get up off my knees when I do push-ups and enjoy how it felt when I beat my own records. So I added the weight and got off my knees. I showed up proudly, threw my gloves away, dusted chalk all over my hands, got dirty and crushed my records. Because I’m strong and capable no matter what my body looks like. Because it makes me feel SO GOOD. I am stronger right now in this moment than I have ever been in my entire life. And that right there is more than enough for me to celebrate. Stomach flab, muscles and all. 🌿

A post shared by meghan (@meg.boggs) on Nov 6, 2018 at 9:47am PST

mbl.is

Bullandi stemming í ICE HOT-veislu

21:00 Listafólk kom saman og skemmti sér þegar opnunarhátíð norræna danstvíæringsins ICE HOT Nordic Dance Platform fór fram í Borgarleikhúsinu á miðvikudagskvöldið Meira »

Drukku í sig listina í kjallaranum

18:00 Á dögunum opnaði myndlistarkonan Þórdís Erla Zoëga sýninguna HARMONY í Kjallaranum, Geysi heima. Það var því fagnað í versluninni þar sem gestir og gangandi nutu listar og hönnunar með léttum veitingum. Meira »

Lærðu að farða þig eins og Kardashian

15:30 Nýlega tók Kim Kardashian smokey-augnförðunina alla leið og paraði brúnan varalitablýant við ásamt hlutlausum varalit.  Meira »

Henti tugum þúsunda í ruslið

11:46 Ebba Sig eyddi eitt sinn aðfangadagskvöldi úti í ruslageymslu við peningaleit. „Það er afar sjaldgæft að ég hjálpi við tiltekt, af því ég borða alltaf yfir mig, þannig að þetta hlaut að enda illa.“ Meira »

Rut Kára: „Svörtu-loftin stækka rýmið“

05:10 Rut Káradóttir innanhússarkitekt hefur verið leiðandi í hönnun á íslenskum heimilum síðan hún kom heim úr námi frá Ítalíu fyrir meira en tveimur áratugum. Hún notar sitt eigið heimili sem tilraunastofu og segir að það sé miklu betra að selja fólki sem hún er að hanna fyrir hugmyndir þegar það getur séð hvernig hlutirnir líta út í raun og veru. Hún segir líka að það að fá innanhússarkitekt spari fólki mikla peninga. Meira »

Heimilislæknir selur rándýrt hús við sjóinn

í gær Heimilislæknirinn Torbjörn Andersen og eiginkona hans, Eygló Jónsdóttir, hafa sett einbýlishús sitt við Sæbraut 17 á sölu.   Meira »

Anna Margrét og Laufey buðu í flott partí

í gær Útgáfuhóf barnabókarinnar Milli svefns og Vöku eftir Önnu Margréti Björnsson og Laufeyju Jónsdóttur var haldið að viðstöddu góðmenni á Hlemmi Square síðastliðið fimmtudagskvöld. Sagt var frá bókinni sem er tileinkuð Ásu Georgíu, dóttur Önnu Margrétar, sem fékk blóm í tilefni dagsins. Meira »

Svona fer Chris Pratt að því að grennast

í gær „Virkar frekar vel og ég hef misst nokur kíló nú þegar,“ sagði leikarinn Chris Pratt um föstuna sem hann er á en hann hvetur fólk til þess að kynna sér málið enn frekar. Meira »

Svona bjuggu Katrín og Pippa

í gær Áður en Katrín gekk að eiga Vilhjálm Bretaprins bjó hún með systur sinni í notalegri íbúð í eigu foreldra þeirra í Chelsea-hverfinu í London. Meira »

Algeng hönnunarmistök í svefnherberginu

í gær Þó að fólk geri fátt annað en að sofa í svefnherberginu ætti herbergið ekki að bíða afgangs. Listaverk og fjölbreytt lýsing er meðal þess sem ætti að fá að njóta sín í svefnherberginu líkt og í stofunni. Meira »

Æskan hefur áhrif á hjónalíf fullorðinsára

11.12. Linda Baldvinsdóttir segir að tengsl okkar við foreldra í æsku hafi miklu meiri áhrif á tengsl okkar á fullorðinsárum en við gerum okkur grein fyrir. Meira »

Í gömlum kjól af mömmu 23 árum seinna

11.12. Viktoría krónprinsessa Svíþjóðar mætti í 23 ára gömlum kjól af móður sinni þegar Nóbelsverðlaunahöfum ársins 2018 var fangað í Stokkhólmi. Meira »

Snákurinn sem táknar óendanleikann

11.12. „Við erum söm við okkur að því leyti að heimur táknanna er okkur endalaus innblástur. Að þessu sinni er það Ouroboros, snákurinn sem hringar sig og bítur í skottið á sér, hann byrjar hvorki né endar. Þannig minnir Ouroboros okkur á eilífa hringrás lífs og dauða.“ Meira »

Meghan Markle mætti óvænt og sló í gegn

11.12. Meghan Markle mætti öllum að óvörum á bresku tískuverðlaunin þar sem hún veitti Claire Waight Keller verðlaun. Keller hannaði brúðarkjól hertogaynjunnar fyrr á þessu ári. Meira »

Hjónarúmið í aðalhlutverki í stofunni

11.12. Við Njálsgötu í Reykjavík hefur fjölskylda búið sér fallegt heimili. Hjónaherbergið er inni í stofunni og býr til heillandi heildarmynd. Meira »

Jólagjafir fyrir hana sem munu slá í gegn

11.12. Þegar kemur að því að velja jólagjöfina hennar er úr miklu að moða í verslunum borgarinnar um þessar mundir. Jólagjafir hafa alls konar merkingu í huga fólks. Sumir kaupa einungis lúxus um jólin en aðrir vilja vera praktískir. Meira »

Fólk ætti að vakna ekki seinna en sex

10.12. Það hljómar eins og hræðileg hugmynd að vakna klukkan sex á morgnana en rannsókn sýnir þó að fólk sem vaknar snemma er hamingjusamara. Meira »

Styrkja Kristínu Sif á erfiðum tímum

10.12. Maður Kristínar Sifjar útvarpskonu á K100 féll fyrir eigin hendi fyrr í þessum mánuði. Siggi Gunnars, dagskrárstjóri K100 og spinning-kennari, ætlar að leggja sitt af mörkum ásamt Hafdísi Björgu. Meira »

Pattra mætti með Atlas Aron

10.12. Pattra Sriyanonge bloggari og eiginkona Theódórs Elmars Bjarnasonar fótboltamanns lét sig ekki vanta þegar HAF Store bauð í teiti á dögunum til að fagna nýju ilmkerti, VETUR, og úrum. Hún mætti með soninn Atlas Aron sem er alveg að verða tveggja ára. Meira »

Allt að gerast á pósunámskeiði fyrir fitness

10.12. Um næstu helgi fer fram mótið Iceland Open og er stór hópur frá Íslandi að fara að taka þátt. Spennan var í hámarki á pósunámskeiði sem fram fór um helgina. Meira »

Hvíta jólatréð lifir enn góðu lífi

10.12. Hödd Vilhjálmsdóttir lögfræðingur og almannatengill á afmæli 21. desember og því eru jólin svolítið hennar tími þótt hún vilji ekki kannast við það að vera mesta jólabarn í heimi. Meira »