Hver var í ósamstæðum sokkum á Alþingi?

Frá Alþingi í vikunni.
Frá Alþingi í vikunni. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Píratinn Björn Leví Gunnarsson er einn þeirra þingmanna sem fylgir ekki alltaf venjum um snyrtilegan klæðnað á Alþingi. Eggert Jóhannesson, ljósmyndari Morgunblaðsins, tók mynd af ónefndum manni í ósamstæðum sokkum í vikunni. Eggert ljóstraði því upp við Smartland að umræddur maður væri píratinn Björn Leví Gunnarsson. 

Tilefni myndarinnar var umfjöllun um klæðnað þingmanna í Morgunblaðinu á fimmtudaginn. Rifjað er upp í greininni að árið 2020 hafi Bjarni Benediktsson, þáverandi fjármálaráðherra, gagnrýnt Björn Leví fyrir ekki bara það að vera á sokkaleistunum heldur líka í ósamstæðum sokkum. 

„Veistu, ég verð bara að segja, virðulegi forseti, mér er algjörlega orðið misboðið að þessi háttvirti þingmaður sem kemur hér á sokkaleistunum upp í ræðupúlt, í sitthvorum sokknum, ítrekað, með pólitískt skítkast í rauninni og ekkert annað.“ 

Svo virðist sem Björn Leví sé enn að leita að leita að samstæðum sokkum fjórum árum seinna. 

Björn Leví Gunnarsson er ekki alltaf í jakka.
Björn Leví Gunnarsson er ekki alltaf í jakka. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Líka á sokkunum í ræktinni

Björn Leví leggur greinilega ekki bara í vana sinn að ganga um Alþingi á sokkaleistunum. Heimildir Smartlands herma að hann hafi einnig sést í Hreyfingu á sokkaleistunum. Líklega er hann bara heitfengur. Hann hefur einmitt þá afsökun þegar hann var áminntur fyrir að mæta í skyrtu í ræðustól. 

Björn Leví Gunnarsson þykir oft frjálslegur til fara á Alþingi.
Björn Leví Gunnarsson þykir oft frjálslegur til fara á Alþingi. mbl.is/Eggert Jóhannesson
mbl.is

Bloggað um fréttina

Fleira áhugavert
Fleira áhugavert
Loka

Spurt og svarað

húðlæknir á Húðlæknastöðinni svarar spurningum lesenda

sálfræðingur á Sálfræðistofunni Sálarlíf svarar spurningum lesenda

einstaklings- og fjölskylduráðgjafi svarar spurningum lesenda

Klínískur félagsráðgjafi hjá Lausninni

hjúkrunar- og kynfræðingur svarar spurningum lesenda

svarar spurningum um lögfræðileg mál