Kostnaðarþátttöku létt af 99% grunnskólabarna

Flest sveitarfélög útvega nemendum almenn skólagögn
Flest sveitarfélög útvega nemendum almenn skólagögn mbl.is/Ómar Óskarsson

„Það hafa verið stórstígar framfarir á síðustu árum,“ sagði Siv Friðleifsdóttir, formaður Velferðarvaktarinnar, um niðurstöðu nýrrar könnunar sem Maskína gerði að beiðni Velferðarvaktarinnar um kostnaðarþátttöku grunnskólanema í skólagögnum.

Könnunin sýnir að á næsta skólaári munu 99% íslenskra barna búa í sveitarfélögum sem greiða fyrir þau námsgögn á borð við ritföng og pappír.

„Það er mikilvægt að bágur efnahagur heimilis komi ekki niður á námi og lífi barnanna,“ sagði Siv í umfjöllun um mál þetta í Morgunblaðinu í dag. „Nú er búið að spara fjölskyldum þessa lands þessi ferðalög í ritfangaverslanir á haustin til þess að tína eftir innkaupalistum í körfurnar. Ég hef sjálf reynslu af slíku og man hvernig þetta var. Maður fór á haustin með barninu og var í kraðakinu í ritfangaversluninni og stóð þarna í klukkutíma biðröð eftir því að fá að greiða. Ég held að margir foreldrar hafi þessa reynslu.“

Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.790 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »