„Systir mín hjálpaði mér að velja kjólinn“

Stefanía Klara Jóhannsdóttir fermdist í fyrra.
Stefanía Klara Jóhannsdóttir fermdist í fyrra.

Stefanía Klara Jóhannsdóttir fermdist 23. maí í fyrra. Hún býr í Snæfellsbæ og fermdist í Ingjaldshólskirkju á Hellissandi. Þegar hún hugsar til baka eru nokkrir hlutir sem koma upp í hugann tengt fermingunni. Hún mælir með því við alla að njóta dagsins og gera sem mest úr honum. Stefanía er skemmtileg stelpa sem spilar á trompet og æfir crossfit. Hún er fjölskyldumanneskja sem hefur gaman af því að vera í kringum fólk og ferðast. Hún lagði mikla vinnu á sig fyrir ferminguna, sér í lagi hvað viðkom fermingarfræðslunni.

Fannst þægilegt að fermast í litlum hópi

„Mér fannst mjög þægilegt að fermast á Ingjaldshól af því að það voru ekki margir í kirkjunni og við vorum bara fjögur sem fermdumst þann dag. Ég var stressuð fyrir deginum og sérstaklega að ganga inn í kirkjuna af því að á fermingaræfingunni klúðruðum við því svo oft. Það gekk allt vel og ég var ánægð að vera fermd af því að ég lagði mikla vinnu í fermingarfræðsluna.“ Hárið á Stefaníu var einstaklega fallegt og fór hún til vinkonu móður sinnar fyrir myndatökuna og síðan á hárgreiðslustofu í Ólafsvík fyrir veisluna. Hún keypti fermingarkjólinn í Gallerí 17. „Systir mín hjálpaði mér að velja kjólinn og tókum við áhættuna að panta hann á netinu. Sem betur fer passaði hann fullkomlega. Svo var ég með sjal sem amma mín átti.“

Líður vel úti í náttúrunni

Fermingarljósmyndirnar voru teknar úti í náttúrunni og voru einstaklega fallegar myndir teknar af Stefaníu meðal annars með hljóðfærið sitt. „Mér fannst þægilegra að vera úti því mér líður vel í náttúrunni. Við tókum myndirnar í Mosfellsbæ, sem er svæði sem ég þekki mig vel á.“ Stefanía á mjög góðar minningar frá fermingunni. „Dagurinn byrjaði á því að ég gerði mig tilbúna fyrir daginn og svo fór mamma með mér á hárgreiðslustofuna. Eftir það fórum við fjölskyldan í kirkjuna og ég fermdist. Eftir athöfnina fórum við heim og gerðum allt tilbúið fyrir veisluna. Við gátum ekki boðið mörgum í veisluna út af kórónuveirufaraldrinum, en allt fólkið sem skiptir mig mestu máli var þar.“

Hvað fékkstu fallegt í fermingargjöf?

„Ég fékk ferð til Berlínar frá mömmu og pabba í fermingargjöf. Við höfum ekki ennþá komist út af kórónuveirunni en við stefnum á að fara á þessu ári.“

Að njóta fermingardagsins mikilvægast

Það sem Stefaníu fannst dýrmætast við ferminguna var að deila deginum með fólkinu sínu. „Það sem stóð upp úr á fermingardeginum var að ég hitti alla fjölskylduna, sem var ekki búið að gerast í svolítinn tíma út af kórónuveirunni.

Ef ég mætti ráðleggja þeim sem fermast á þessu ári, þá væri það helst að hugsa ekkert um hvað aðrir eru að gera heldur bara að njóta dagsins, af því hann snýst um þig og engan annan.“

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.185 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »