Gómsætar rjómaostakúlur með beikoni

Uppskriftir | 5. október 2023

Gómsætar rjómaostakúlur með beikoni

Uppáhaldsmánuður ostaunnenda er runninn upp, sjálfur Ostóber. Ostur er veislukostur og nú er rétti tíminn til að borða sína uppáhaldsosta, smakka nýja og prófa sig áfram með ostana í matargerð. Bráðinn ostur gerir allt svo girnilegt og síðan er lag að búa til ostarétti sem gleðja bragðlaukana. Á heimasíðunni Gott í matinn er að finna þessar gómsætu rjómaostakúlur sem er einstaklega einfalt að útbúa. Þær setja skemmtilegan svip á hvaða veisluborð sem er. Svo má líka bjóða upp á þær í saumaklúbbnum, á vinnustaðnum á föstudegi eða helgarbrönsinum. 

Gómsætar rjómaostakúlur með beikoni

Uppskriftir | 5. október 2023

Þessar girnilegu rjómaostakúlur með beikoni eru fallegar á hvaða veisluborð …
Þessar girnilegu rjómaostakúlur með beikoni eru fallegar á hvaða veisluborð sem er. Ljósmynd/Gott í matinn

Uppáhaldsmánuður ostaunnenda er runninn upp, sjálfur Ostóber. Ostur er veislukostur og nú er rétti tíminn til að borða sína uppáhaldsosta, smakka nýja og prófa sig áfram með ostana í matargerð. Bráðinn ostur gerir allt svo girnilegt og síðan er lag að búa til ostarétti sem gleðja bragðlaukana. Á heimasíðunni Gott í matinn er að finna þessar gómsætu rjómaostakúlur sem er einstaklega einfalt að útbúa. Þær setja skemmtilegan svip á hvaða veisluborð sem er. Svo má líka bjóða upp á þær í saumaklúbbnum, á vinnustaðnum á föstudegi eða helgarbrönsinum. 

Uppáhaldsmánuður ostaunnenda er runninn upp, sjálfur Ostóber. Ostur er veislukostur og nú er rétti tíminn til að borða sína uppáhaldsosta, smakka nýja og prófa sig áfram með ostana í matargerð. Bráðinn ostur gerir allt svo girnilegt og síðan er lag að búa til ostarétti sem gleðja bragðlaukana. Á heimasíðunni Gott í matinn er að finna þessar gómsætu rjómaostakúlur sem er einstaklega einfalt að útbúa. Þær setja skemmtilegan svip á hvaða veisluborð sem er. Svo má líka bjóða upp á þær í saumaklúbbnum, á vinnustaðnum á föstudegi eða helgarbrönsinum. 

Rjómaostakúlur með beikoni

Um 40 stk.

  • 400 g   rjómaostur með graslauk og lauk frá MS (tvær dósir)
  • 400 g   beikon
  • 150 g   pekanhnetur
  • 4 stk.   vorlaukur
  • 100 g   rifinn Cheddar ostur frá Gott í matinn
  • saltstangir (má sleppa)

Aðferð:

  1. Steikið beikonið þar til það er vel stökkt og myljið/saxið smátt niður, setjið um 1/3 í skál með rjómaostinum og geymið restina.
  2. Saxið pekanhnetur og lauk mjög smátt og setjið einnig um 1/3 í skálina með rjómaostinum og geymið restina.
  3. Setjið cheddar ostinn saman við rjómaostablönduna og hrærið vel saman.
  4. Blandið restinni af beikoni, hnetum og vorlauk saman í skál.
  5. Útbúið litlar kúlur (munnbita) úr rjómaostablöndunni og veltið upp úr beikonblöndunni.
  6. Stingið saltstöng í hverja kúlu (má sleppa) og kælið í að minnsta kosti klukkustund.
  7. Berið fram á fallegum bakka eða bretti og skreytið að vild.
mbl.is