Strauss-Kahn sýknaður af hórmangi

Dominique Strauss-Kahn hefur verið sýknaður af ákærum um hórmang. Dómurinn markar lokauppgjör á lagaflækjum sem hafa umvafið Strauss-Kahn frá því að þerna á hóteli í New York ásakaði hann um kynferðislegt ofbeldi árið 2011.

Þrettán aðrir voru ákærðir í málinu, sem snéri að kynlífssvallveislum sem Strauss-Kahn, fyrrverandi framkvæmdastjóri Alþjóðagjaldeyrissjóðsins, játaði að hafa tekið þátt í. Hann sagði hins vegar að honum hefði ekki verið kunnugt um að konurnar sem tóku þátt í veislunum voru vændiskonur.

Fáir áttu von á því að Strauss-Kahn yrði fundinn sekur, þar sem ákæruvaldið hafði farið fram á að hann yrði sýknaður, eins furðulega og það kann að hljóma. Saksóknarar sögðu að þau sönnunargögn sem lögð höfðu verið fram, dyggðu ekki til að sýna fram á að Strauss-Kahn hefði hagnast á vændinu sem fram fór, en það væri forsenda sektardóms.

Mennirnir sem voru ákærðir í málinu voru sakaðir um að hafa ýmist tekið þátt í og/eða skipulagt kynlífssvall í París, Washington og Brussel á árunum 2008-2011. Á þeim tíma var Strauss-Kahn framkvæmdastjóri ASG og giftur maður.

Dóma í máli hinna ákærðu er einnig að vænta í dag.

Guardian sagði frá.

Fáir áttu von á því að Strauss-Kahn, sem eitt sinn ...
Fáir áttu von á því að Strauss-Kahn, sem eitt sinn þótti líklegur forsetaframbjóðandi, yrði fundinn sekur. AFP
mbl.is
Suzuki GS 1000L,Forn, 81, Mótorhjól
Árgerð 1981. Keyrt 13.000 mílur, fornhjól sem þarf að skoða annað hvert ár. Hjó...
Kolaportið sjávarmegin-plötuportið.
Mikið úrval af ýmsum gömlum plötum Low, Pinups, Diamond Dogs, Aladin Sane, o.f...
Svarthvít axlabönd
Til sölu fyrsta ljóðabók Gyrðis Elíassonar, Svarthvít axlabönd. Árituð og ástand...
Sultukrukkur,minibarflöskur og skór..
Til sölu...Ca 100 gler krukkur.til sölu. Frekar litlar. Einnig ca 200 smáflösku...