Trump: Líf eyðilögð með ásökunum

Donald Trump Bandaríkjaforseti segir ásakanir í garð Hvíta húss starfsmannanna ...
Donald Trump Bandaríkjaforseti segir ásakanir í garð Hvíta húss starfsmannanna eyðileggja líf þeirra. AFP

Donald Trump Bandaríkjaforseti sagði í dag líf vera „eyðilögð“ með ásökunum sem kunni að vera falskar, eftir að tveir starfsmenn Hvíta hússins létu af störfum í kjölfar ásakana um heimilisofbeldi.

Hefur Hvíta húsið sætt mikilli gagnrýni fyrir að taka klaufalega á ásökununum, en mikil umræða hefur verið í Bandaríkjunum, líkt og víða annars staðar, undanfarið um kynferðislega áreitni og misnotkun og hvernig taka eigi á henni.

„Verið er að splundra og eyðileggja líf fólks með því sem er bara ásakanir,“ sagði Trump á Twitter í dag.

„Sumar eru sannar og aðrar eru falskar. Sumar eru gamlar og aðrar nýjar. Það er engin endurheimt fyrir þann sem er ranglega ásakaður – líf hans og ferill er horfinn. Er ekki lengur til réttlát málsmeðferð?“

Forsetinn sjálfur hefur ítrekað verið sakaður um kynferðislega áreitni, en hann hefur jafnan harðneitað þeim ásökunum.

Greint var frá því í fyrr í dag að Dav­id Sor­en­sen, einn af ræðuhöf­und­um Trump, hefði sagt starfi sínu lausu vegna ásak­ana um heim­il­isof­beldi. Áður hafði Rob Port­er, ráðgjafi forsetans, sagði starfi sínu lausu á fimmtu­dag vegna áskana um heimilisofbeldi.

mbl.is