Vill lifa en heldur verkfallsaðgerðum áfram

Oleg Sentsov.
Oleg Sentsov. AFP

Úkraínski kvikmyndagerðarmaðurinn Oleg Sentsov, sem er í hungurverkfalli í rússnesku fangelsi, vill lifa en mun ekki hætta mótmælum sínum, þrátt fyrir að þau ógni heilsu hans. Þetta segir aðgerðasinni sem heimsótti Sentsov í fangelsið.

Sentsov var dæmd­ur í 20 ára fang­elsi í rúss­nesk­um her­rétti fyr­ir þrem­ur árum en hann var sak­felld­ur fyr­ir hryðju­verk­a­starf­semi. Hann var hand­tek­inn í Kænug­arði eft­ir að hafa tekið þátt í mót­mæl­um.

„Hann er ekki í sjálfsvígshugleiðingum en hann vill og vonast til að geta haldið lífinu áfram,“ sagði aðgerðasinninn og blaðamaðurinn Zoya Svetova en hún dvaldi með Sentsov í tvær klukkustundir í gær.

„Hann minnti mig á krabbameinssjúkling sem mun sigrast á meini sínu,“ bætti Svetova við í samtali við AFP-fréttastofuna.

Sentsov hef­ur verið í hung­ur­verk­falli síðan 14. maí og ætl­ar ekki að láta af verk­fallsaðgerðum nema all­ir úkraínsk­ir póli­tísk­ir fang­ar verði látn­ir laus­ir. Lög­fræðing­ur Sentsov sagði að skjól­stæðing­ur hans hefði misst 13 kíló síðan hung­ur­verk­fallið hófst og hann liti alls ekki vel út.

Yf­ir­menn fang­els­is­ins segj­ast munu þvinga mat ofan í Sentsov ef verk­fallið fer að ógna lífi hans.

mbl.is
Kantsteins og múrviðgerðir
Vertíðin hafin hafið samband í símum 551 4000. 6908000 á verktak@verktak.is e...
Húsaviðgerðir
https://www.husco.is...
Óskum eftir ömmu/afa sem getur mætt að
Óskum eftir ömmu/afa sem getur mætt að passa, nokkur skipti í mánuði kl. 5 á mor...
Varstu í bústað, ólykt eftir vetur, viltu eyða
Varstu í bústaðnum, var ólykt / fúkkalykt eftir veturinn, viltu eyða, hér er lau...