Hafa borist 150 ábendingar

Fjöldi ábendinga hefur borist norsku lögreglunni eftir að hún birti ...
Fjöldi ábendinga hefur borist norsku lögreglunni eftir að hún birti upptöku úr eftirlitsmyndavél sem sýnir tvo menn á gangi og einn á hjóli fyrir utan vinnustað eiginmanns Anna-Elisabeth. Skjáskot/VG

Norska lögreglan hefur fengið um 150 ábendingar í tengslum við rannsókn á hvarfi hinnar 68 ára gömlu Anne-Elisabeth Hagen eftir að hafa birt upptöku úr eftirlitsmyndavél fyrir utan skrif­stofu Toms Hagen, eig­in­manns Anne-Elisa­beth.

Henni var rænt fyr­ir tíu vik­um og krefjast mann­ræn­ingjarn­ir þess að eig­inmaður henn­ar greiði 85,9 millj­ón­ir norskra króna, sem svar­ar til 1,2 millj­arða ís­lenskra króna, í lausn­ar­gjald. Mannræningjarnir fara fram á að greitt verði í raf­mynt sem nefn­ist monero.

Mál Anne-Elisabeth hefur vakið athygli víða um heim, ekki síst fyrir þær sakir hversu langur tími er liðinn frá því hún hvarf. Eiginmaður hennar, Tom Hagen, skip­ar 172. sætið á lista yfir rík­asta fólkið í Nor­egi, sam­kvæmt lista Kapital-tíma­rits­ins en eign­ir hans eru metn­ar á 1,7 millj­arða norskra króna, sem svar­ar til 23,7 millj­arða króna. Hagen er um­svifa­mik­ill í fast­eignaviðskipt­um og á auk þess 70% hlut í orku­fyr­ir­tæk­inu El­kraft.

Rannsókn er í algjörum forgangi hjá lögreglunni sem er engu ...
Rannsókn er í algjörum forgangi hjá lögreglunni sem er engu nær um hvar Anne-Elisabeth er eða hvort hún er lífs eða liðin. AFP

Ábendingar um mannaferðir og ökutæki

Upptakan úr eftirlitsmyndavélinni er frá deginum sem hún hvarf, 31. október í fyrra. Mennirnir þrír sem sjást á upptökunni hafa ekki gefið sig fram við lögreglu en fjöldi ábendinga hefur hins vegar borist.

Þetta er meðal þess sem kom fram á blaðamannafundi lögreglu í morgun. Tommy Brøske, sem stýr­ir rann­sókn máls­ins, segir að ábendingarnar tengist meðal annars mannaferðum og ökutækjum. Mennirnir þrír hafa stöðu vitna í málinu og óskar lögregla áfram eftir því að ná tali af þeim. Tveir þeirra sjást á göngustíg fyrir utan skrifstofu Toms en sá þriðji á hjóli.

Lögreglan greindi frá því í gær að vinnustaður Toms hafi verið vaktaður á meðan mann­ræn­ingjarn­ir voru að verki á heim­ili hjón­anna. Brøske segir að rannsóknin sé í algjörum forgangi hjá lögreglunni en lögreglan er engu nær um hvar Anne-Elisabeth er eða hvort hún er lífs eða liðin. Færanlegri lögreglustöð hefur verið komið upp í nágrenni heimilis hjónanna þar sem tekið er á móti ábendingum.

Færanlegri lögreglustöð hefur verið komið upp í nágrenni heimilis hjónanna ...
Færanlegri lögreglustöð hefur verið komið upp í nágrenni heimilis hjónanna þar sem tekið er á móti ábendingum. AFP

Frétt Nrk

mbl.is
Flottur Hyundai Tucson Comfort 2018
Hyundai Tucson Comfort 2,0 dísel 4x4 ekinn aðeins 11 þ. Km. Hiti í stýri, afteng...
Fyrir verslunarmannahelgina !!!
Til sölu 2ja manna tjald. Verð kr 4000. 4 manna tjald Verð kr 10000. Samanbrjót...
Fjallatjaldvagn til sölu
Upphækkaður með alvöru fjöðrun. Upplitaður og snjáður, en í góðu lagi, Fortjal...
Tilboð! - Garðhús 9 fm - kr. 324.000,-
Flaggskip okkar í garðhúsum, Brekka 34 - 9 fm - gert úr 34mm þykkum bjálka og tv...