Hallargarðurinn falur

Fríkirkjuvegur 11
Fríkirkjuvegur 11 Árvakur/Sverrir
Tillaga þess efnis að öll lóðin umhverfis húsið við Fríkirkjuveg 11, þar á meðal Hallargarðurinn, verði leigð til væntanlegs kaupanda hússins, Novators fyrirtækis Björgólfs Thors Björgólfssonar, bíður afgreiðslu borgarráðs Reykjavíkur. 24 stundir hafa uppkast af leigusamningnum undir höndum og mun það, samkvæmt heimildum blaðsins, hafa verið tekið til umræðu á síðasta borgarráðsfundi en tekið af dagskrá að honum loknum þar sem fulltrúar voru ekki tilbúnir að taka afstöðu.

Hægt að loka garðinum

Í uppkastinu er kveðið á um að almenningi verði tryggt fullt aðgengi að garðinum en þó með undantekningum. „Heimilt er lóðarhafa að takmarka tímabundið umferð um lóðina að nokkru eða öllu leyti, enda sé það af lögregluyfirvöldum talið óhjákvæmilegt m.t.t. öryggis íbúa eða gesta í húsinu eða þarfa þeirra að öðru leyti,“ segir í uppkastinu.

„Það er alls ekki frágengið hvort lóðin öll verði leigð. Það er okkar leiðarljós að tryggja að garðurinn verði áfram almenningsgarður,“ segir Ólafur F. Magnússon borgarstjóri, aðspurður um það hvort honum hugnist að garðurinn verði leigður kaupendum hússins. „Tillagan liggur ekki ennþá fullmótuð fyrir því þessi sjónarmið öll þarf að ígrunda vel áður en gengið er til samninga um þetta mál.“

Ólafur var á sínum tíma andvígur því að selja húsið. „Þetta var þó samþykkt og síðan er liðinn langur tími og brýnt að fara að finna einhverja lausn á þessu máli og húsið stendur autt og ónotað og það er ekki gott fyrir varðveislu þess,“ segir Ólafur.

Almenningsgarðar falir

„Það er mjög undarlegt eftir þann lærdóm sem fólk hefur dregið af REI-málinu að ekki sé passað betur upp á almannahagsmuni eins og nú virðist vera raunin,“ segir Þorleifur Gunnlaugsson, borgarfulltrúi Vinstri grænna, aðspurður um það hvað honum finnist um að garðurinn verði leigður. Hann segir Vinstri græn hafa verið andvíg sölu hússins fá upphafi og efast jafnframt um að hver sem er hefði fengið jafnmikla fyrirgreiðslu og Novator hefur fengið. „Ég get ekki betur séð en menn séu að falla kylliflatir fyrir auðmönnum í borginni,“ segir Þorleifur og bætir við að hann óttist að þetta mál muni skapa fordæmi um að almenningsgarðar séu falir fyrir rétt verð.

Vilja tryggja aðgengi

Ásgeir Friðgeirsson, talsmaður Novators, segir það ekkert sérstakt keppikefli fyrir Novator að ráða yfir garðinum. „Það sem skiptir okkur máli er að tryggja aðgengi að húsinu til samræmis við þá starfsemi sem þar á að fara fram,“ segir hann. Ásgeir segir að upphaflega tilboðið hafi byggt á þeirri forsendu að þetta aðgengi yrði tryggt og bendir á aðgengi að húsinu sé mjög slæmt eins og er.
mbl.is

Innlent »

Reynt að minnka framúrkeyrslu í S-Mjódd

08:35 Heildarkostnaður við uppbyggingu íþróttamannvirkja á svæði ÍR í Suður-Mjódd er að óbreyttu áætlaður um 2.333 milljónir króna á verðlagi í október 2018. Er það hækkun kostnaðaráætlunar upp á 314 milljónir króna. Meira »

ÍAV lægstir í breikkun Suðurlandsvegar

07:57 Íslenskir aðalverktakar eiga lægsta tilboð í fyrsta áfanga breikkunar og lagningu nýs Suðurlandsvegar á milli Hveragerðis og Selfoss. Tilboð fyrirtækisins hljóðar upp á 1.361 milljón kr. sem er 111 milljónum kr. yfir áætlun Vegagerðarinnar. Tilboðið var tæplega 9% yfir áætlun. Meira »

Guðni stefnir á flug milli lands og Eyja

07:37 Sveitarstjórn Rangárþings eystra hefur lagt til breytingu á aðalskipulagi sveitarfélagsins til að hægt sé að koma upp flugbraut á bænum Guðnastöðum í Landeyjum. Tillaga þessi er í umsagnarferli fram að jólum. Meira »

Slydda og snjókoma á morgun

07:03 Spáð er austan- og norðaustangolu eða -kalda í dag. Víða verður dálítil rigning eða slydda en þurrt að kalla vestanlands. Hiti 0 til 5 stig. Meira »

Olli slysi í vímu

05:49 Ökumaður sem var undir áhrifum vímuefna ók yfir á rauðu ljósi á Höfðabakkabrú í nótt með þeim afleiðingum að hann lenti í árekstri við aðra bifreið. Báðir ökumennirnir voru fluttir á Landspítalann til aðhlynningar eftir slysið. Meira »

Byggingarréttargjald þungur baggi

05:30 „Mér finnst þetta í raun vera ákall til borgarinnar. Það er hins vegar ekki brugðist við því, gefið í skyn að þetta sé villandi og ég fæ ekki betur séð en að þessu bréfi sé enn ósvarað,“ segir Eyþór Laxdal Arnalds, oddviti Sjálfstæðisflokksins, við Morgunblaðið. Meira »

Franskur ferðarisi umsvifamikill í Leifsstöð

05:30 Lagardère Travel Retail er stærsti veitingastaður landsins á lista Creditinfo yfir framúrskarandi fyrirtæki.  Meira »

Fleiri erlendir ríkisborgarar við vinnu

05:30 Atvinnulausum fjölgaði um 769 í október, miðað við sama mánuð á síðasta ári. Á sama tíma fjölgar atvinnuleyfum sem Vinnumálastofnun veitir erlendum ríkisborgurum. Meira »

Birta samninginn við Arion banka

05:30 Stjórn Frjálsa lífeyrissjóðsins hefur ákveðið að birta í heild sinni á vef sjóðsins samning við Arion banka um rekstur og eignastýringu. Meira »

Vissu ekki af kæru Seðlabankans í 3 ár

05:30 Eftir að hafa verið í rannsókn hjá Seðlabankanum kærði bankinn framkvæmdastjóra Vinnslustöðvarinnar og stjórn fyrirtækisins til embættis Ríkislögreglustjóra árið 2011. Fyrirtækið vissi hins vegar ekki af kærunni í þrjú ár. Meira »

Mikil fjölgun dauðsfalla ungra

05:30 „Það er erfitt að horfa upp á þessa aukningu,“ segir Valgerður Rúnarsdóttir, yfirlæknir á Vogi, en dauðsföllum hjá yngri sjúklingum hefur fjölgað mikið síðustu misseri. Meira »

Borga fyrst, borða svo

05:30 Jólahlaðborð byrja á veitingahúsunum VOX og Satt um næstu helgi og helgina þar á eftir koma jólamatseðlar á veitingahúsunum Geira Smart og Slippbarnum. Meira »

Vilja hafna þriðja orkupakka ESB

Í gær, 23:06 Kjördæmisþing framsóknarmanna í Reykjavík telur að ástæða sé til að að hafna þriðja orkupakka ESB og að leita þurfi allra leiða til að verja íslenskan landbúnað fyrir hættum sem stafa af óheftum innflutningi. Meira »

Hringsólaði í klukkutíma

Í gær, 21:53 Farþegaþotu Icelandair sem var á leiðinni til San Francisco í Bandaríkjum var snúið við skömmu eftir að hún tók á loft frá Keflavíkurflugvelli síðdegis vegna bilunar í hreyfli. Meira »

Opna nýjan sjávarklasa í Seattle

Í gær, 21:45 Nýr systurklasi Sjávarklasans verður formlega stofnaður í húsakynnum Marel í Seattle á morgun. Í forsvari fyrir klasann verður Lára Hrönn Pétursdóttir sjávarútvegsfræðingur sem hefur meðal annars gegnt störfum skipstjóra, stýrimanns og háseta. Meira »

Milljónir séð auglýsingu fyrir au-pair

Í gær, 21:37 María og Jesper eru búsett á Eskifirði og eiga sex ára tvíbura. Þau hafa tvisvar verið með au-pair, en eftir að hafa auglýst eftir danskri au-pair á Facebook hefur þeim borist á sjöunda tug umsókna og hefur auglýsingunni verið deilt yfir 7.500 sinnum. Meira »

Fjórir skiptu með sér 45 milljónum

Í gær, 20:43 Fjórir heppnir miðaeigendur skiptu með sér 45 milljóna króna fyrsta vinningi í nóvemberútdrætti Happdrættis Háskólans en dregið var í kvöld. Meira »

20% fjölgun fólks á biðlistum

Í gær, 20:31 Biðlistar eftir hjúkrunarrýmum hafa lengst og í september biðu að meðaltali 411 einstaklingar eftir slíkum rýmum. Í september í fyrra biðu að meðaltali 342 og nemur fjölgunin á landsvísu 20%. Meira »

Orðlaus yfir tillögu fjárlaganefndar

Í gær, 20:22 Þuríður Harpa Sigurðardóttir, formaður Öryrkjabandalags Íslands, segist vera orðlaus yfir tillögu meirihluta fjárlaganefndar Alþingis um að lækka framlög til öryrkja um 1.100 milljónir króna í fjárlagafrumvarpi fyrir næsta ár. Meira »
Sólarsella til sölu.
2 sölarsellur til sölu, stór og minni ásamt slatta af ljósum og öryggisboxi. ve...
BÓKHALD
NP Þjónusta Býð fram liðveislu við bókanir, reikn-ingsfærslur o.fl. Hafið samban...
Kolaportið alltaf gott veður!
Góða veðrið og góða skapið er í KOLAPORTINU!...