Fjárfestingarsamningur við Verne Holding

Athafnasvæði Verne Global á gamla varnarsvæðinu á Keflavíkurflugvelli.
Athafnasvæði Verne Global á gamla varnarsvæðinu á Keflavíkurflugvelli.

Drög að fjárfestingarsamningi við Verne Holding ehf. um byggingu og rekstur gagnavers í Reykjanesbæ voru árituð í iðnaðarráðuneytinu í dag.   Samningurinn kveður á um tímabundnar ívilnanir vegna fjárfestingarinnar hér á landi. Byggt var á fyrirmyndum í þeim fjárfestingarsamningum sem gerðir hafa verið vegna stóriðju á undanförnum árum.

Í tilkynningu frá Katrínu Júlíusdóttur, iðnaðarráðherra, segir að á næstunni muni hún leggja fyrir ríkisstjórn frumvarp til laga um heimild til samninga um gagnaver í Reykjanesbæ.

Samkvæmt frumvarpinu  verði iðnaðarráðherra veitt heimild til að gera fjárfestingarsamning fyrir hönd ríkisstjórnarinnar við Verne Holding um byggingu og rekstur gagnaversins svo staðfesta megi samninginn. 

mbl.is

Bloggað um fréttina