Skýrslan kemur 12. apríl

Í rannsóknarnefndinni sitja Sigríður Benediktsdóttir, Páll Hreinsson og Tryggvi Gunnarsson.
Í rannsóknarnefndinni sitja Sigríður Benediktsdóttir, Páll Hreinsson og Tryggvi Gunnarsson. mbl.is/Ómar

Rannsóknarnefnd Alþingis segir, að skýrsla um aðdraganda og orsök falls íslensku bankanna verði afhent á fyrsta starfsdegi Alþingis eftir páska, 12. apríl næstkomandi. Segir nefndin, að fyrir liggi að ekki náist að ganga frá öllum bindum skýrslunnar fyrir páska.

Á heimasíðu nefndarinnar segir, að skýrslan sé rúmlega 2000 blaðsíður að lengd og verði gefin út í níu bindum. Í fyrstu sjö bindum skýrslunnar sé fjallað um aðdraganda og orsök falls íslensku bankanna 2008. Áttunda bindi hafi að geyma skýrslu vinnuhóps sem hafði það hlutverk að svara því hvort skýringar á falli íslensku bankanna og tengdum efnahagsáföllum mætti að einhverju leyti finna í starfsháttum og siðferði. Í níunda bindi eru birtir valdir viðaukar við skýrslu rannsóknarnefndarinnar. Með netútgáfu skýrslunnar fylgja fleiri viðaukar.

Skýrslan verður til sölu í bókabúðum. Hún verður einnig aðgengileg almenningi á Netinu á slóðinni rannsoknarnefnd.althingi.is. Sá hluti skýrslunnar sem hefur verið þýddur á ensku verður aðgengilegur á slóðinni sic.althingi.is.

mbl.is