Með peninga í bankahólfi

mbl.is/Eggert

Dæmi eru um að eldra fólk taki út sparnað sinn úr bönkum og geymi hann í bankahólfum. Ástæðan er neikvæðir vextir, hækkandi fjármagnstekjuskattur og einnig að fjármagnstekjur skerða bætur frá TR.

Helgi K. Hjálmsson, formaður Landssambands eldri borgara, segist kannast vel við þetta. Fólk hafi gert þetta og eins hafi hann orðið var við að fólk sé að tala um að hætta að geyma peninga á bankareikningum.

„Fólk sem hefur nurlað einhverjum peningum saman er í vaxandi mæli að tala um að taka þá bara út og leigja sér bankahólf vegna þess að vextir af þessum peningum eru neikvæðir þegar þú ert búinn að borga skattinn og svo ertu skertur af Tryggingastofnun líka. Þetta er í vaxandi mæli og ekkert óeðlilegt að þetta sé gert. Þetta er bara sjálfsbjargarviðleitni,“ segir Helgi í umfjöllun um þetta mál í Morgunblaðinu í dag.


Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:

Bloggað um fréttina

Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.090 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »