Það er mjög dauft yfir öllu

Verktakar að störfum við tónlistarhúsið Hörpu.
Verktakar að störfum við tónlistarhúsið Hörpu.

Lítið hefur ræst úr atvinnuástandi meðal iðnaðarmanna að undanförnu, nema síður sé. Þorbjörn Guðmundsson, framkvæmdastjóri Samiðnar, bendir á að mjög stór hópur iðnaðarmanna hafi misst vinnuna eftir að framkvæmdunum við Hörpu lauk að mestu leyti í vor.

Þar voru á bilinu 400 til 500 manns við störf en í umfjöllun um þessi mál í Morgunblaðinu í dag segist Þorbjörn hafa fengið þær upplýsingar hjá verktakafyrirtækinu ÍAV að mjög fá önnur störf virðist vera í boði.

Ljóst er að fjöldi þeirra er án vinnu í dag þótt ekki liggi fyrir nákvæmar upplýsingar um hversu margir þeir eru.

Verklokin við Hörpu eru stærsta breytingin sem hefur orðið á vinnumarkaðinum að undanförnu. „Það er mjög dauft yfir öllu. Það eru að vísu framkvæmdir í fullum gangi við álverið í Straumsvík og framkvæmdirnar við Búðarhálsvirkjun eru að komast í fullan gang en þar er aðeins um störf fyrir einhverja tugi manna að ræða,“ segir Þorbjörn.


Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:

Bloggað um fréttina

Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.090 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »