„Þýðir ekki að líta alltaf á klukkuna“

Árni Björn Pálsson og Stormur frá Herríðarhóli á Landsmótinu á ...
Árni Björn Pálsson og Stormur frá Herríðarhóli á Landsmótinu á Hólum í sumar. mbls.is/Þórunn

„Það eru margir litlir hlutir sem mynda eina heild. Fyrst og fremst þarf að hafa óbilandi áhuga á því sem maður er að gera og hafa gaman að því. Þetta gerist ekki á einni nóttu og það þarf að færa ýmsar fórnir. Það þýðir ekki að líta alltaf á klukkuna þegar verið er að temja og þjálfa hesta,“ segir Árni Björn Pálsson spurður hvað búi að baki þeim árangri að vera valinn knapi ársins en hann hampaði þeim titli á uppskeruhátíð hestamanna um liðna helgi.

Árni Björn er margverðlaunaður knapi en árangurinn hans í ár var með eindæmum góður á öllum sviðum. Til að mynda var hann tilnefndur í fjórum flokkum á uppskeruhátíðinni sem skeiðknapi, kynbótaknapi og íþróttaknapi ársins.

Á uppskeruhátíðinni var valinn efnilegasti knapi ársins Dagmar Öder Einarsdóttir, Hulda Gústafsdóttir íþróttaknapi ársins, gæðingaknapi ársins Jakob Svavar Sigurðsson, skeiðknapi ársins Bjarni Bjarnason, kynbótaknapi ársins Daníel Jónsson og keppnishestabú ársins og ræktunarbú ársins var valið Ketilsstaðir / Syðri-Gegnishólar.

Þykir vænt um fyrsta verðlaunapeninginn

Eins og Árni bendir á sjálfur er árangurinn ekki byggður upp á skömmum tíma. Hann hefur verið í hestamennsku frá barnæsku og stundað hana lengst af í Víðidal í Fák með fjölskyldu sinni. „Ég keppti fyrst á 17. júní móti árið 1993 í Fljótshlíðinni. Ég náði að vinna og á þessa gullmedalíu ennþá. Þetta var skemmtileg stund,” segir Árni Björn þegar hann rifjar upp fyrsta mótið sem hann tók þátt í þegar hann var 11 ára. Hann á ættir að rekja í Fljótshlíðina nánar tiltekið á bæinn Teig.   

Árni Björn býr nú í Oddhól í Rangárþingi með kærustu sinni Sylvíu Sigurbjörnsdóttur. Þar reka þau saman tamningastöð. „Ég get alveg sagt það hreint út að hún Sylvía mín á alveg helminginn af árangrinum í þessu öllu,“ segir hann. Hann tekur einnig fram að hann hafi verið með góðan hestakost sem fylgdu fjölmörg tækifæri auk þess hafi fólk staðið þétt á bak við hann. 

Fjórar 10 á kynbótabrautinni

Á Landsmótinu á Hólum í Hjaltadal í sumar stóð hann framarlega í mörgum greinum. Hann náði þeim einstaka árangri að sigra töltkeppnina á Stormi frá Herríðarhóli bæði á Landsmóti og á Íslandsmóti í sumar. Hann gerði það einnig árið 2014 á sama hesti. Árni Björn sigraði allar töltkeppnir sem hann tók þátt í á þessu ári. Þess má einnig geta að hann var með besta tímann í 150 metra skeiði á Landsmóti. 

Á kynbótabrautinni á Landsmótinu sýndi hann þrjú hross sem hlutu samtals fjórar 10 fyrir gangtegundir. Af þeim hlaut stóðhesturinn Ljósvaki frá Valstrýtu tvær 10 bæði fyrir tölt og stökk. Þetta er einstakt afrek því þetta er í fyrsta skipti sem hestur hlýtur 10 fyrir báðar þessar gangtegundir í sama dómi.   

Árni Björn Pálsson, knapi ársins er annar frá vinstri í ...
Árni Björn Pálsson, knapi ársins er annar frá vinstri í neðri röðinni. Allir verðlaunahafar á uppskeruhátíð hestamanna. Ljósmynd/LH

Gott að láta gott af sér leiða

Í valinu á knapa ársins vógu einnig þungt fjórir titlar sem hann náði í  Meistaradeildinni sem fram fór í vetur. Árni Björn stóð efstur í gæðingafimi, T1 tölti, T2 en þá er riðið tölt við slakan taum og í fimmgangi. Í þeirri deild stóð hann efstur í einstaklingskeppni í ár en það var þriðja árið í röð.

Fyrir hverja grein er veitt verðlaunafé. Árni Björn gaf allt sitt fé sem hann aflaði til góðgerðamála. Hann hefur gert það síðustu tvö ár. „Það er alltaf gott að geta lagt þeim lið sem minna mega sín. Ég er hraustur og get unnið en sumir geta það ekki og þeir geta því notað betur þessar fáu krónur,” segir hann.  

Árni Björn setur sér alltaf ný markmið. Hann stefnir á að komast í landsliðið næsta sumar með hestinn Odd frá Breiðholti á heimsmeistaramóti íslenska hestsins sem fer fram í Hollandi. Hann segist ekki hafa enn náð neinum heimsmeistaramótstitlum í íþróttakeppni og því sé það tilvalið að stefna að titli í fimmgangi í sumar.  

mbl.is

Innlent »

Rannsókn hefst í fyrramálið

21:26 Tekist hefur að slökkva allan eld á Hvaleyrarbraut 39 í Hafnarfirði auk þess að hreinsa úr húsnæðinu. Slökkviliðið lauk störfum á vettvangi klukkan 19.10 í kvöld en rannsókn á tildrögum eldsins hefst í fyrramálið. Meira »

Bráðabirgðaviðgerðir á Fjordvik hafnar

21:25 Nú standa bráðabirgðaviðgerðir á flutningaskipinu Fjordvik yfir, en enn er verið að meta hvaða viðgerðir þarf að ráðast í, að sögn Ásbjarnar Helga Árnasonar, verk­efna­stjóra Vélsmiðju Orms og Víg­lund­ar. Meira »

„Engin bygging reist í Víkurgarði“

21:12 Engin byggingaráform eru fyrirhuguð í Víkurgarði og engar grafir verða lagðar undir hótel. Þetta segja forsvarsmenn fyrirtækisins Lindarhvols sem ætlar að byggja hótel á Landssímareitnum. Meira »

Vilja undanþágu frá innleiðingu

20:18 Í stjórnmálaályktun haustfundar miðstjórnar Framsóknar er varðar þriðja orkupakkann segir að varðandi að Ísland hafi enga tengingu við orkumarkað ESB og að Framsóknarflokkurinn telji slíka tengingu ekki þjóna hagsmunum landsmanna. Meira »

Í hvað fara peningarnir?

19:32 „Fólkið lýsir búðunum sem öðru helvíti,“ segir Eva Dögg Þórsdóttir um ástandið í Moria-flóttamannabúðunum á grísku eyjunni Lesbos. Eva var fyrir skömmu við sjálfboðaliðastörf í tvær vikur ásamt vinkonu sinni á eyjunni. Meira »

Vælukjói á leiksviði

19:30 Píramus og Þispa, leikfélag Framhaldsskólans á Húsavík, frumsýndi á fimmtudagskvöldið leikritið Vælukjóa í Samkomuhúsinu á Húsavík. Meira »

Minntust fórnarlamba umferðarslysa

19:17 Þyrla landhelgisgæslunnar og viðbragðsaðilar stilltu sér upp í minningarathöfn við þyrlupall bráðamóttöku Landspítalans í Fossvogi í Reykjavík þar sem minnst var fórnarlamba umferðarslysa. Meira »

Lengur að slökkva eldinn en búist var við

18:17 Slökkvistarf stendur enn yfir við Hvaleyrarbraut í Hafnafirði, þar sem eldur kviknaði á ellefta tímanum á föstudagskvöld.   Meira »

Stakk í gegn með traktornum

17:28 Aurskriða féll á heimreiðina að bæ Bergs Sigfússonar, bónda í Austurhlíð í Skaftártungu, honum til nokkurrar furðu. Þar mun ekki hafa fallið aurskriða í áttatíu ár. Meira »

„Helgispjöll“ í Víkurkirkjugarði

17:09 „Þetta er alveg gríðarlega verðmætt landsvæði, bara fyrir hjartað okkar og hugsun,“ segir Vigdís Finnbogadóttir um áformaða byggingu hótels á reit þar sem áður var Víkurkirkjugarður. Vigdís er tilbúin að safna fyrir skaðabótum ef þær þarf að greiða framkvæmdaaðilum. Meira »

Önnur lögmál gilda á netinu

16:38 Íslenskur sjávarútvegur þarf að búa sig undir að sala á fiski færist úr stórmörkuðum yfir til netverslana. Neytendur láta ekki sömu hluti ráða valinu þegar þeir velja fisk af tölvuskjá og þegar þeir standa fyrir framan kæliborð fisksalans. Meira »

Glæpur, gáta og metoo

15:56 „Í grunninn er þetta gert úr þremur þáttum. Í fyrsta lagi er þetta glæpasaga. Í öðru lagi er þetta fjörgömul gáta að hætti Da Vinci Code. Í þriðja lagi er þetta metoo-saga um kynbundið ofbeldi sem aðalsöguhetjan þarf að gera upp.“ Meira »

Munu ekki loka veginum vegna holunnar

15:01 „Við lögum þetta á morgun. Þetta er nú ekkert stórvægilegt,“ segir Sigurður Jónsson, yfirverkstjóri Vegagerðarinnar á Akureyri, um stærðar holu sem myndaðist í gamla Vaðlaheiðarveginum við Akureyri. Jörðin opnaðist á veginum með þeim hætti að keyri þar ofan í bíll, á hann á hættu að stórskemmast. Meira »

„Alvöru“ vetrarveður ekki í kortunum

14:02 Úrkoma í Reykjavík sl. sólarhring, frá 9 í gærmorgun þar til kl. 9 í morgun, var mesta úrkoma á einum sólarhring í nóvember frá upphafi mælinga. Óvenju hlýtt hefur verið í veðri undanfarið miðað við árstíma og alvöru vetrarveður er ekki í kortunum að sögn veðurfræðings. Meira »

15 ára á toppinn eftir ársþjálfun

13:32 Hinn fimmtán ára gamli Gauti Steinþórsson gerði sér lítið fyrir og varð yngsti Íslendingurinn til þess að klífa Island Peak, 6.200 metra háan tind í Himalajafjöllum, eftir skyndihugdettu og ársundirbúning. Meira »

„Á að tala um sjálfsvíg sem veikindi“

13:02 „Við erum mjög stutt frá þeirri umræðu að fólk talaði um sjálfsvíg sem eitthvert val, eigingjarna athöfn og siðlausa athöfn,“ sagði Vigfús Bjarni í Þingvöllum í dag þar sem því var m.a. velt upp hvers vegna Ísland hefði haft eina hæstu sjálfsvígstíðni ungra manna undanfarin tíu ár. Meira »

„Á dagskrá til að fela fjárlögin“

12:48 „Ég hélt þetta væri á dagskrá til að fela fjárlögin,“ sagði Helga Vala Helgadóttir þingkona Samfylkingar um þá umræðu sem hefur verið í þinginu um þriðja orkupakkann. Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, þingmaður Miðflokksins kvaðst segja hvað sem er sem auðveldaði Sjálfstæðismönnum að taka þátt í baráttunni. Meira »

Ætlum að ráðast á þetta kröftuglega

12:05 „Við reiknum með að byrja aftur um eittleytið og fara á tveimur dælubílum. Þá ætlum við að ráðast á þetta og ráða niðurlögum eldsins,“ segir Eyþórs Leifs­son­, varðstjóri hjá slökkviliðinu á höfuðborg­ar­svæðinu. Meira »

Innflytjendur lagðir meira í einelti

11:30 Börn sem fæðast erlendis eru mun líklegri til þess að verða fyrir einelti í íslensku skólakerfi. Vanda Sigurgeirsdóttir lektor við HÍ segir það einnig vekja athygli að máli skipti hvaða börnin komu. Meira »
INTENSIVE ICELANDIC, ENGLISH & NORWEGIAN f. foreigners - ÍSLENSKA f.útl - ENSKA - NORSKA
ÍSLENSKA, ENSKA, NORSKA: I, II, III, IV, V, VI: 2018: AUTUMN/HAUST: START/B...
Sólarsella til sölu.
2 sölarsellur til sölu, stór og minni ásamt slatta af ljósum og öryggisboxi. ve...
ÞVOTTAVÉL
TIL SÖLU GÓÐ AEG ÞVOTTAVÉL. NÝ KOL. VERÐ 45Þ.Þ. UPPL. Í 822-4850....