„Ekkert hættuástand hér“

Brynhildur Bolladóttir, upplýsingafulltrúi Rauða krossins, var í fullum galla á ...
Brynhildur Bolladóttir, upplýsingafulltrúi Rauða krossins, var í fullum galla á meðan viðtalinu stóð. Hún segist ekki hræðast smit en vildi þó ekki koma of nálægt blaðamanni. mbl.is/Ragnheiður Davíðsdóttir

Það er alveg öruggt í Hveragerði segir Brynhildur Bolladóttir, upplýsingafulltrúi Rauða krossins í samtali við mbl.is, úr nokkurra metra fjarlægð við blaðamann. Brynhildur segir „ekkert hættuástand“ vera á svæðinu. Rauði krossinn sér um skátanna án einkenna og að sögn Brynhildar er stemning hjá þeim. Þeir þurfi bara að hafa ofan af sér á meðan þeir bíði í sóttkvínni, sem haldi örugglega áfram út eitthvað út helgina.

181 skátar í sóttkví, þar af 63 sýktir

181 skátar dvelja nú í sóttkví í grunnskólanum í Hveragerði eft­ir að skæð maga­k­veisa kom upp í skáta­búðum á Úlfljóts­vatni. Þar af sýna 63 skátar einkenni, sem þykja benda til þess að um nóróveiru sé að ræða.

Þeir sem sýna einkenni dvelja einum megin í skólanum og þeir sem virðast heilbrigðir dvelja öðrum megin í skólanum. Að sögn Brynhildar koma nú að starfinu Heilbrigðisstofnun Suðurlands, Rauði Krossinn og sóttvarnarlæknar.

Rauði krossinn, Brynhildur þar á meðal, sér um skátanna sem virðast hraustir. Heilbrigðisstarfsfólk, sjúkraflutningamenn og starfsmenn Heilbrigðisstofnunarinnar sjá um þá er sýna einkenni, hinum megin í skólanum. Brynhildur segist ekki vita frekar um stöðu mála þar en að helstu einkenni veiku skátanna séu uppköst, magakrampar og niðurgangur.

„Það er ekkert hættuástand hér“

Brynhildur, sem klædd er í sóttvarnargalla frá toppi til táar, segist ekki hræðast að smitast, enda sé hún aðeins hjá þeim skátum sem sýni ekki einkenni. „Við erum í göllum, pössum okkur bara að þvo okkur oft um hendurnar og nota spritt,“ segir hún.

Hún segir að stemningin hjá þeim hraustu sé róleg, þau sitji nú að spilum til að hafa ofan af sér en skátarnir þurfa að vera í sóttkví að minnsta kosti út daginn í dag. „Þeir eru bara rólegir og gaman, það er ekkert ástand,“ segir hún.

Fjöldahjálparmiðstöðin í Hveragerði.
Fjöldahjálparmiðstöðin í Hveragerði. mbl.is/Ragnheiður Davíðsdóttir

Brynhildur segir ekki ljóst hversu lengi þeir þurfi að dvelja í skólanum en það verði jafnvel út helgina: „Alla veganna út daginn og örugglega eitthvað áfram. Það er ekki alveg ljóst,“ segir hún.

Svo virðist sem allt sé með kyrrum kjörum í bænum. Í kringum skólann, sem merktur er stórum stöfum fjölda­hjálp­armiðstöð, ganga forvitnir ferðamenn, sem virðast ekki hræðast veikindi skátanna. „Það er ekkert hættuástand hér. Það eru allir inni og það er allt í góðu. Það má alveg fara í Hveragerði í dag,“ segir Brynhildur.  

Fleiri skátar keyrðir í sóttkví

Á meðan viðtalinu stóð keyrði í hlað bíll merktur Brunavörnum Árnessýslu. Að sögn Brynhildar voru slökkviliðsmenn að keyra fleiri skáta frá Úlfljótsvatni í sóttkví. Þar af voru fimm án einkenna og stúlka sem sýndi einkenni.

Brynhildur segist ekki vera viss hvort fleiri séu hjá Úlfljótsvatni en tilkynnt var fyrr í dag að tjaldstæðið hefði verið tæmt.

mbl.is

Innlent »

Megi móðga erlenda þjóðhöfðingja

16:47 Fjórir þingmenn Vinstrihreyfingarinnar - græns framboðs hafa lagt fram lagafrumvarp þess efnis að ekki verði lengur refsivert samkvæmt almennum hegningarlögum að móðga þjóðhöfðingja erlendra ríkja. Meira »

„Vonandi bara að deyja út“

16:25 Dregið hefur verulega úr tíðni jarðskjálftanna í kringum Grímsey frá því sem var í gær og enginn skjálfti yfir þremur að stærð hefur mælst síðan klukkan þrjú í nótt. Meira »

Flugfarþegar fylgist vel með veðri

16:11 Icelandair reiknar ekki með því að grípa til þess ráðs að flýta brottförum frá Keflavíkurflugvelli í fyrramálið vegna vonskuveðurs, sem spáð er að muni ganga hratt yfir suðvesturhorn landsins í fyrramálið. Meira »

Berst gegn limlestingum á kynfærum kvenna

16:10 Guðlaugur Þór Þórðarson utanríkisráðherra skrifaði í dag undir endurnýjun á samningi við Mannfjöldasjóð Sameinuðu þjóðanna (UNFPA) um stuðning til fjögurra ára við verkefni sem hefur það að markmiði að útrýma limlestingu á kynfærum kvenna og stúlkna. Meira »

Yngri börn fari ekki ein í skóla

15:54 Slökkvilið höfuðborgarsvæðisins hvetur foreldra og forráðamenn til að fylgjast vel með veðri og tilkynningum í fyrramálið. Búið er að hækka viðvörunarstig fyrir höfuðborgarsvæðið upp í appelsínugult vegna morgundagsins og því hefur svokölluð tilkynning 1 verið virkjuð. Meira »

„Gott að fá þessa brýningu“

15:53 „Þetta er mjög gott fyrir okkur að fá þessa brýningu og ég veit það að utanríkisráðherra hefur tekið upp málefni Jemens á alþjóðavettvangi en það er mjög mikilvægt fyrir okkur að heyra frá ykkur,“ sagði Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra eftir að hafa tekið við áskorun frá Vinum Jemens í dag. Meira »

Kjartan og Áslaug sett út í kuldann

15:16 Hvorki Kjartani Magnússyni né Áslaugu Maríu Friðriksdóttur var boðið sæti á lista Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík fyrir komandi borgarstjórnarkosningar, samkvæmt heimildum mbl.is. Þeim mun hafa verið hafnað af kjörnefnd. Meira »

Varað við brennisteinsmengun

15:19 Lögreglan á Suðurlandi hvetur fólk í ferðaþjónustu, sem og einstaklinga í hálendisferðum, til þess að kynna sér mögulega hættu vegna íshellis í Blágnípujökli, suðvestur af Hofsjökli, sem verið hefur vinsæll á meðal ferðamanna á undanförnum vikum. Meira »

Umskurður drengja þegar refsiverður?

14:52 Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins og hæstaréttarlögmaður, segir á Facebook-síðu sinni í dag að hann viti ekki til annars en að umskurður drengja sé þegar refsiverður hér á landi samkvæmt almennum hegningarlögum. Meira »

Yfir 3.000 umsóknir bárust

14:51 Alls bárust 3.176 umsóknir um hreindýraveiðileyfi fyrir árið 2018 en veiða má 1.450 dýr, 389 tarfa og 1.061 kú, þar af skulu 40 kýr veiddar í nóvember. Meira »

Farþegar mæti fyrr upp á flugstöð

14:44 WOW air hvetur farþega sem eiga bókað flug með félaginu í fyrramálið að mæta snemma upp á flugstöð þar sem flug muni taka fyrr af stað en upprunalega var áætlað. Félagið grípur til þessara ráðstafana vegna yfirvofandi óveðurs sem mun ganga yfir landið. Meira »

„Við erum að ræða almannahagsmuni“

14:28 „Ég hélt í augnablik að ég væri kominn aftur í Icesave-umræðuna þar sem menn stóðu og vöruðu við því að farið væri gegn alþjóðavaldinu eða gegn stórum ríkjum og svo framvegis. Háttvirtur þingmaður Óli Björn Kárason stóð og flutti nákvæmlega sömu ræðuna og hefði verið hægt að flytja í Icesave-umræðunni allri saman.“ Meira »

Felldu kjarasamning í annað sinn

13:09 Flugfreyjur hjá flugfélaginu WOW felldu kjarasamning við félagið í annað sinn á tæpum þremur mánuðum. Félagsmenn kusu um samninginn í gær. 54,5% sögðu nei, 44% sögðu já en 1,5% tók ekki afstöðu. Kjörsókn var 74% eða 360 af 486 félagsmönnum greiddu atkvæði. Meira »

Þessum vegum verður lokað

12:41 Á morgun má búast við því að fjöldi vega verði ófær og lokaður er „veðurhvellur“ fer yfir landið.  Meira »

Skylda Hörpu að sækja fjármunina

11:59 „Það eru þarna 35 milljónir sem hafa farið í þennan ágæta umboðsmann og hans fyrirtæki. Við verðum auðvitað að komast að því hvað varð um þessa fjármuni og ég trúi nú ekki öðru en að þetta greiðist til baka,“ segir Baldvin Björn Haraldsson, lögmaður Hörpu. Meira »

Hildur Björnsdóttir í öðru sætinu

12:44 Hildur Björnsdóttir, lögfræðingur og fyrrverandi formaður Stúdentaráðs Háskóla Íslands, skipar annað sæti lista uppstillingarnefndar Sjálfstæðismanna í Reykjavík. Kjartan Magnússon og Áslaug Friðriksdóttir, borgarfulltrúar Sjálfstæðisflokksins, eru ekki á lista. Meira »

Farþegarnir loks á leið til Íslands

12:31 Flestir farþegar sem ætluðu með flugvél Icelandair frá París, höfuðborg Frakklands, til Reykjavíkur í hádeginu á sunnudaginn eru nú á leið til landsins samkvæmt heimildum mbl.is en áætluð koma flugvélarinnar til Keflavíkur er um tvöleytið í dag. Meira »

Gerðu tilraun til ráns á hóteli

11:45 Par ógnaði starfsmanni hótels með hnífi um miðnættið og reyndi að ræna af honum tölvu. Öskrandi maður barði heimili í miðbænum að utan í nótt. Þá var bíl ekið á móti umferð eftir Kringlumýrarbraut um miðja nótt. Meira »
Viðeyjarbiblía 1841 til sölu
Til sölu Viðeyjarbiblía frá 1841, upplýsingar í síma 772-2990 eða á netfangið rz...
Sendiráð óskar eftir fullbúinni íbúð
Við erum með sendiráð sem vantar íbúð í 12 mánuði, frá 1. mars. Íbúðin þarf að v...
Antik bollar, kaffikanna og sykurkar
Til sölu ónotað fallegt 6 manna bollastell með gyllingu. Verð 15000 kr. Uppl í ...
 
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óska...
Framhald suðurland
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Samkoma
Félagsstarf
Söngsamkoma kl. 20 í Kristni- boðssalnu...
Hádegisfundur
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...