Óvissustig vegna snjóflóðahættu á Vestfjörðum

Gera ráð fyrir að það verði mikið til ófært á ...
Gera ráð fyrir að það verði mikið til ófært á Norðurlandi á morgun. mbl.is/Styrmir Kári

Búið er að lýsa yfir óvissustigi vegna snjóflóðahættu á norðanverðum Vestfjörðum og þá hefur Veðurstofan uppfært veðurviðvörunina fyrir svæðið upp í appelsínugult.  Þorsteinn V. Jónsson, veðurfræðingur á Veðurstofu Íslands, segir appelsínugulu viðvörunina fela í sér að búast megi við að veðrið hafi víðtæk áhrif í samfélaginu.

Þá hefur Vegagerðin greint frá því á vef sínum að Súðavíkurhlíð sé lokuð eftir snjóflóð.

„Það snjóar áfram og er leiðinda hvassviðri og ófærð og svo bætir snjóflóðahættan ekki úr skák,“ segir hann. „Á morgun verður meiri norðanátt og hvessir enn meira og verður raunar víða komið upp í storm.“ Þá bæti enn meira í snjóinn, en von sé á ofankomu á svæðinu frá norðanverðum Ströndum og yfir á Austurland. „Það mun bæta bæði í vindinn og úrkomu á morgun, þannig að það verður leiðindaástand á öllu norðanverðu landinu.“

Mikið til ófært á Norðurlandi

Raunar bæti svo mikið í snjókomuna fyrir norðan að kalla megi stórhríð. „Það má gera ráð fyrir að það verði mikið til ófært á Norðurlandi á morgun.“ Segir Þorsteinn og kveður ekkert ferðaveður verða á norðanverðu landinu og þar með talið Ströndum og Vestfjörðum.

Víða sé ófært á Vestfjörðum nú þear og ólíklegt að ástand þar lagist fyrr en í fyrsta lagi á föstudag. „Það má búast við samgöngutruflunum næstu tvo daga,“ segir hann.

Einnig er útlit fyrir hviður og jafnvel sandfok undir Vatnajökli og á Suðausturlandi og segir Þorsteinn hviður þar geta farið allt upp í 40-50 m/s. „Það er mikið að gerast í veðrinu á öllu landinu,“ bætir hann við og kveður byrja að hvessa enn frekar seint í kvöld.

Appelsínugul viðvörun er nú í gildi fyrir Vestfirði.
Appelsínugul viðvörun er nú í gildi fyrir Vestfirði. Skjáskot/Veðurstofa Íslands

Getur náð 50 m/s í verstu hviðum

Núna ná hviður undir Sandfelli í Öræfum 30 m/s og um og í kringum miðnætti gætu hviður á því svæði náð 40-45 m/s og fara jafnvel upp í 50 í fyrramálið. 

Einnig verði hviðótt og hvasst undir Eyjafjöllum og í Mýrdalnum og sé raunar orðið nú þegar, en í dag hafa hviður farið upp  í 37 m/s  í Hvammi undir Eyjafjöllum. Þá hafa hviðurnar við Kjalarnesið nálgast 40 m/s á dag, annars er hviðótt og hvasst á Suðvesturlandi en úrkomulaust að mestu.

Þorsteinn hvetur ökumenn því til að fara varlega, ekki hvað síst út af hálkunni á vegum. „Það þarf ekki mjög sterka hviðu til að feykja bílum út af veginum.“  

Það dregur úr hvassviðrinu um tíma á Suðausturlandi á morgun, en svo hvessir aftur og bætir í vind á Suðaustur- og Austurlandi á föstudag, en þá má búast við að sterkustu hviðurnar nái upp í 45-50 m/s.

Á laugardag fer síðan að lægja og létta til, en mun skaplegra veður verður í næstu viku samkvæmt spá.

Fréttin hefur verið uppfærð.

mbl.is

Innlent »

„Við erum í kapphlaupi við tímann“

Í gær, 20:00 Sonur þeirra er að verða átján ára eftir nokkra mánuði. Það eina sem þau gera er að vona að hann nái því að verða átján ára. Síðasta afmælisdegi eyddi hann á bráðamóttökunni eftir að hafa tekið of stóran skammt. Það tókst að bjarga honum þá og síðan hefur honum ítrekað verið bjargað naumlega. Meira »

Eiginmaður Sunnu hlaut uppreist æru

Í gær, 19:57 Sigurður Kristinsson, eiginmaður Sunnu Elviru Þorkelsdóttur sem hefur legið lömuð á sjúkrahúsi í Malaga undanfarin mánuð, hlaut uppreist æru fyrir fimm árum. Meira »

Fjórir yfir þremur að stærð við Grímsey

Í gær, 18:50 Fjórir jarðskjálftar á bilinu 3,3 og 3,8 af stærð riðu yfir nálægt Grímsey nú á sjöunda tímanum í kvöld. Voru þeir allir á svipuðum slóðum og skjálftar síðustu daga. Aðeins hafði dregið úr skjálftavirkni í dag, en enn er þó mikill fjöldi skjálfta á hverri klukkustund á svæðinu. Meira »

Björgunarsveitir í startholunum

Í gær, 18:30 Aðgerðastjórnun hefur verið virkjuð á höfuðborgarsvæðinu ef lögregla og björgunarsveitir þurfa að grípa til aðgerða í óveðrinu í kvöld. Björgunarsveitir hafa þegar þurft að sinna einu útkalli í höfuðborginni í dag. Meira »

Íbúar ætla sjálfir að hefja vegagerð

Í gær, 18:11 „Við ætlum að hittast á morgun og ætlum að vekja athygli á því að það er búið að ýta þessum vegi af samgönguáætlun það lengi að við þurfum að sýna stjórnvöldum hvernig á að byrja á þessu verki.“ Meira »

Sósíalistar stefna á framboð í borginni

Í gær, 17:23 Sósíalistaflokkur Íslands ákvað á félagsfundi sínum í Rúg­brauðsgerðinni í dag að stefna á framboð í Reykjavík í borgarstjórnarkosningum í vor. Meira »

Óvissustigi lýst yfir suðvestanlands

Í gær, 15:28 Óvissustigi hefur verið lýst yfir á Sandskeiði, Hellisheiði og í Þrengslum en gul viðvör­un gild­ir fyr­ir höfuðborg­ar­svæðið, Suður­land og Faxa­flóa í dag. Meira »

Dóra formaður Femínistafélags Pírata

Í gær, 15:33 Stofnfundur Femínistafélags Pírata var haldinn í gærkvöldi en fyrsti formaður félagsins er Dóra Björt Guðjónsdóttir. Ritari er Helena Magneu Stefánsdóttir og Valgerður Árnadóttir er gjaldkeri. Varamenn eru Helgi Hrafn Gunnarsson og Elín Eddudóttir. Meira »

Eldaði fyrir Bayern München

Í gær, 14:00 Það er ekki hver sem er sem fær að elda ofan í þýska fótboltaliðið Bayern München. Það fékk þó íslensk-þýski kokkurinn Daníel Rittweger að gera eftir að hafa sigrað í matreiðslukeppni. Daníel, sem útskrifaðist í síðustu viku úr náminu, starfar nú á sínum öðrum Michelin-stjörnu-veitingastað. Meira »

Siðmennt styður bann við umskurði drengja

Í gær, 13:47 Siðmennt, félag siðrænna húmanista á Íslandi, hvetur Alþingi til þess að samþykkja frumvarp um bann við umskurði drengja. Meira »

Viðvörun gildir fyrir allt landið

Í gær, 13:28 Veðurstofa Íslands hefur gefið út gula veðurviðvörun fyrir allt landið á miðvikudag en spáin í dag gerir ráð fyrir suðaustanstormi og er spáð að það fari í 35 metra á sekúndu í hviðum á Kjalarnesi, undir Hafnarfjalli og undir Eyjafjöllum. Meira »

Gullleitarmaðurinn Eldur

Í gær, 12:14 Nafnið passar vel við þennan unga mann; Eldur Ólafsson er jarðfræðingur með brennandi áhuga á auðlindum og viðskiptum. Eftir jarðhitavinnu í Kína beinir Eldur nú sjónum að Grænlandi. Þar er fókusinn á gullgreftri. Meira »

Spáð 35 m/s í hviðum

Í gær, 12:12 Veðrið er farið að versna en það hvessir af austri síðdegis í dag með snjókomu og skafrenningi á fjallvegum sunnan- og suðvestanlands en rigningu á láglendi. Meira »

„Langar ekki að svara þessum spurningum“

Í gær, 11:38 Helgi Hrafn Gunnarsson, þingmaður Pírata, telur að það sé öllum þingmönnum hollt að gera ráð fyrir að allt sem þeir gera sé opinbert. Þetta er meðal þess sem kom fram í máli hans í Silfrinu á Rúv í dag þar sem hann var gestur ásamt þremur öðrum þingmönnum. Meira »

Dregur úr skjálftavirkni við Grímsey

Í gær, 10:51 Heldur hefur dregið úr skjálftavirkni við Grímsey síðasta hálfa sólarhring. Samkvæmt upplýsingum frá Veðurstofu Íslands hafa mælst um 170 skjálftar á svæðinu það sem af er degi. Á síma tíma í gær höfðu um 400 skjálftar mælst á svæðinu. Meira »

Akstursreikningar yfirfarnir af fjármálaskrifstofu

Í gær, 11:51 Vigdís Hauksdóttir, fyrrverandi þingmaður, segir að allir reikningar sem þingmenn skili í þingið séu yfirfarnir af fjármálaskrifstofu þingsins til samþykktar eða synjunar og ef þeir eru samþykktir fá þingmenn greitt. Aksturpeningar voru ræddir á Sprengisandi í morgun. Meira »

Útboð á færslu Hamraneslína úr byggð

Í gær, 11:06 Landsnet hefur auglýst útboð á fyrsta áfanga við færslu Hamraneslína úr byggð í Hafnarfirði. Ásamt færslu Ísallína frá íbúðabyggð. Meira »

Leggst gegn því að umskurður verði refsiverður

Í gær, 09:28 Agnes M. Sigurðardóttir, biskup Íslands, leggst gegn því að umskurn á drengjum verði gerð refsiverð með breytingum á hegningarlögum. Hún segir að hætta sé á að gyðingdómur og íslam verði gerð að glæpsamlegum trúarbrögðum og einstaklingar sem aðhyllast þau verði bannaðir hér á landi eða óvelkomnir. Meira »
LOFTASTIGAR _ LÚGUSTIGAR _ LÍKA EFTIR MÁLI
Vel einangraðir lofta/lúgu stigar, 68x85 og 55x113, smíðum líka eftir máli. Álst...
fjórir stálstál-stólar nýtt áklæði.þessir gömlu góðu sími 869-2798
er með fjóra nýklædda stálstóla þessa gömlu góðu á 40,000 kr sími 869-2798...
Tek að mér ýmiskonar húsaviðhald
Tek að mér ýmiskonar húsaviðhald. Uppl. í síma 847 8704 manninn@hotmail.com...
Ertu komin í saumaskap ?
Nýjar og notaðar saumavélar í úrvali. Nýjar vélar með 3 ára ábyrgð. Notaðar véla...
 
Fulltrúaráðsfundur
Fundir - mannfagnaðir
Vörður - fulltrúaráð sjálfstæðisf...
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Aðalskipulag
Tilkynningar
Breyting á Aðalskipulagi Dala...
Félagslíf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa frá kl 9, ...