Mikil áhrif á umhverfið

Frá eldgosinu í Holuhrauni.
Frá eldgosinu í Holuhrauni. mbl.is/Sigurður Bogi Sævarsson

Áhrif eldgossins í Holuhrauni haustið 2014 á eðlis- og efnafræðilega eiginleika umhverfisins voru mikil og meiri en talið hefur verið. Þetta segir í kynningu á nýju riti vísindamanna sem ber yfirskriftina Áhrif Holuhraunsgossins á umhverfi og heilsu.

Þar fjalla sérfræðingar á ólíkum fagsviðum um mögulegt umhverfisálag vegna eldgosa og gera grein fyrir helstu niðurstöðum rannsókna þar sem reynt var að meta áhrif eldgossins í Holuhrauni á umhverfi og heilsu.

Vísindamenn segja að gas frá gosinu í Holuhrauni hafi haft mælanleg áhrif á umhverfi þótt gosið hefði verið inni á reginfjöllum að vetri til og fjarri mannabústöðum, að því er fram kemur í Morgunblaðinu í dag.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert