Lét öllum illum látum og endaði í klefa

Lögreglustöðin Hverfisgötu.
Lögreglustöðin Hverfisgötu. mbl.is/Golli

Beiðni um aðstoð barst til lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu skömmu fyrir miðnætti í gær vegna ferðamanns sem lét öllum illum látum á gistiheimili í miðborginni. Maðurinn brást illa við afskiptum lögreglu og veitti harða mótspyrnu við handtöku. Hann er því vistaður í fangageymslu. Töluvert var um útköll hjá lögreglu vegna hávaða og ölvunar í heimahúsum á höfuðborgarsvæðinu í nótt.

Einn gistir fangaklefa á lögreglustöðinni á Akureyri eftir deilur við annan mann. Báðir voru mennirnir ölvaðir. Að öðru leyti var nóttin róleg hjá lögreglunni á Akureyri.

Um miðnætti stöðvaði lögreglan á höfuðborgarsvæðinu ökumann grunaðan um akstur undir áhrifum fíkniefna. Á lögreglustöð sýndi fíkniefnapróf jákvæða svörun við öllum tegundum fíkniefna. Ökumaður var látinn laus að lokinni sýnatöku. 

Fjórir ökumenn til viðbótar voru stöðvaðir í gærkvöldi og í nótt vegna aksturs undir áhrifum áfengis og fíkniefna. Einn þeirra var jafnframt próflaus. Þeir voru allir látnir lausir að lokinni sýnatöku.

Á öðrum tímanum í nótt óskaði leigubílstjóri eftir aðstoð lögreglu vegna ölvaðs farþega sem gat ekki greitt fargjaldið. Málið var leyst á vettvangi, að því er segir í dagbók lögreglunnar.

mbl.is

Innlent »

Eins og að ganga inn í aðra veröld

Í gær, 23:45 „Ég ólst upp við mikla tónlist á mínu æskuheimili, pabbi er mjög músíkalskur og hann spilar á mörg hljóðfæri. En ég var alltaf frekar feimin og byrjaði ekki að syngja fyrr en ég var orðin táningur. Þegar ég byrjaði í Versló fór ég alveg á fullt í þetta, tók þátt í öllu sem ég gat í skólanum, öllum söngleikjum og söngkeppnum,“ segir Elín Harpa Héðinsdóttir. Meira »

Konan sigursælust

Í gær, 22:50 Kona fer í stríð í leikstjórn Benedikts Erlingssonar stóð uppi sem sigurvegari á Edduhátíðinni 2019 sem lauk á ellefta tímanum í kvöld. Kvikmyndin hafði verið tilnefnd til 10 verðlauna og vann þau öll, m.a. sem kvikmynd ársins, fyrir leikstjórn, handrit, leikkonu í aðalhlutverki og tónlist. Meira »

Smakkar ekki kökuna fyrr en hún hefur unnið

Í gær, 22:40 „Ég hef fyrst og fremst áhuga á faginu og metnað til að gera vel og framleiða góða vöru fyrir viðskiptavinina,“ segir Sigurður Már Guðjónsson, höfundur köku ársins 2019. Meira »

Egill Eðvarðsson heiðraður

Í gær, 22:35 Heiðursverðlaunahafi Eddunnar í ár er Egill Eðvarðsson, sem hefur starfað við íslenska sjónvarps- og kvikmyndagerð í hartnær 50 ár – og er enn að. Hann kveðst þó aldrei hafa leitt hugann sérstaklega að því að sjálfur ætti hann eftir að standa á sviðinu og taka á móti Eddu-verðlaunum. Meira »

Lagði Þjóðverjum lið við val á lagi

Í gær, 22:25 Einar Bárðarson dæmdi í kvöld í söngvakeppni þýska ríkissjónvarpsins (d. Unser lied für Israel), en Einar er landsmönnum meðal annars kunnugur fyrir að hafa samið lagið Birta (e. Angel) sem var framlag Íslands í Eurovision árið 2001 auk fjölda annarra slagara. Meira »

Eldur kom upp í bifreið á Bústaðavegi

Í gær, 22:14 Eldur kom upp í bifreið á gatnamótum Bústaðavegar og Litluhlíðar um áttaleytið í kvöld.  Meira »

Í verkfall fyrir loftslagið: Myndir

Í gær, 22:05 Fjöldi fólks, aðallega ungs fólks og nemenda, kom saman á Austurvelli í dag til þess að mótmæla aðgerðaleysi vegna loftslagsbreytinga. Ljósmyndari mbl.is fór á staðinn. Meira »

Vinna með virtu fólki í bransanum

Í gær, 21:45 „Við vorum búnir að vera á sama stað í átta ár og þurftum á ákveðinni breytingu að halda. Það er gott að prófa nýja hluti og kannski að taka skrefið upp á við,“ segir leikstjórinn Gunnar Páll Ólafsson. Meira »

Fjúkandi fiskikör í Ólafsvík

Í gær, 21:38 Lögreglan í Ólafsvík hefur lokað fyrir umferð á hafnarsvæði bæjarins vegna fiskikara og ruslatunna sem fjúka um svæðið. Auk hífandi roks er sjávarstaða afar há, en vindhviður í Ólafsvík hafa farið allt upp í 27 metra á sekúndu í kvöld. Meira »

1,6 milljónir fyrir ólögmæta handtöku

Í gær, 21:30 Landsréttur dæmdi karlmanni 1,6 milljónir króna í skaðabætur vegna handtöku og gæsluvarðhalds sem hann sætti í tvo sólarhringa auk einangrunar í sex sólarhringa. Maðurinn var grunaður um kynferðisbrot gegn 16 ára gamalli stúlku í félagi við fjóra aðra menn. Meira »

Sátu fastir um borð vegna hvassviðris

Í gær, 21:16 Um 500 farþegar sátu fastir um borð í þremur flugvélum á Keflavíkurflugvelli um tíma í kvöld vegna hvassviðris, en landgangar flugvallarins eru teknir úr notkun þegar vindhraði fer upp í 50 hnúta. Meira »

Hungurganga á Austurvelli

Í gær, 20:25 „Fólk á lægstu launum, örorkulífeyri og eftirlaunum hefur ekki nægar tekjur til að lifa út mánuðinn. Þetta á við um tugþúsundir einstaklinga og fjölskyldna. Það er þjóðarskömm.“ Þetta kemur fram í texta vegna mótmæla sem haldin verða á Austurvelli á morgun. Meira »

Aðrar leiðir til að láta vita

Í gær, 20:00 Niclas Walter, forstjóri InfoMentor, rekstraraðila skólaupplýsingakerfisins Mentor, segir fyrirtækið vita af öllum skrefum sem skráður notandi kerfisins tók þegar hann fann veikleika í kerfinu sem gerði að verkum að hann gat sótt upplýsingar um kennitölur hundruða barna og forsíðumyndir þeirra. Meira »

Hækkun lægstu launa gefi ranga mynd

Í gær, 19:55 Samkvæmt kröfugerð Eflingar sem lögð var fram 10. október 2018 skal auka bil á milli launaflokka og aldursþrepa og segja Samtök atvinnulífsins hækkun lægstu byrjunarlauna eina og sér því gefa ófullnægjandi mynd af kröfugerðinni. Hún feli í sér að lægstu laun hækki minnst í krónum og prósentum en hæstu umsömdu laun hækki mest bæði í prósentum og krónutölum. Meira »

„Útlitið nánast aldrei jafn dökkt og nú“

Í gær, 19:30 Fulltrúar fjögurra japanskra fyrirtækja segja það grafalvarlegt mál ef engin íslensk loðna kemur inn á markaðinn í ár. Í fyrra keyptu japönsk fyrirtæki tuttugu þúsund tonn af loðnu frá Íslandi en auk þess eru Japanar helstu kaupendur loðnuhrogna. Meira »

Forskot Airbnb aukið með verkföllum

Í gær, 19:20 Áhyggjur af afleiðingum verkfallsaðgerða Eflingar fara vaxandi innan gistingageirans, bæði hvað varðar orðspor Íslands sem áfangastaðar og samkeppnisstöðu fyrirtækja inna geirans gagnvart skuggahagkerfinu. Þetta segir Kristófer Oliversson, formannður Félags fyrirtækja í hótel- og gistiþjónustu. Meira »

Eygló hreppti verðlaunin

Í gær, 18:50 Eygló Harðardóttir myndlistarkona hlaut í gærkvöldi Íslensku myndlistarverðlaunin fyrir árið 2018 og voru þau afhent við hátíðlega athöfn í Iðnó. Verðlaunin hlaut hún fyrir sýninguna Annað rými sem sett var upp í Nýlistasafninu. Hlaut Eygló eina milljón króna í verðlaun. Meira »

Fundurinn upplýsandi fyrir báða aðila

Í gær, 18:45 Fulltrúar VR og Almenna leigufélagsins munu funda aftur á mánudag og engin ákvörðun hefur verið tekin um að taka fé VR úr stýringu hjá Kviku banka. Þetta staðfestir Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR, í samtali við mbl.is. Meira »

Reyndist lögreglumaður en ekki þjófur

Í gær, 18:08 Lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu barst nýverið tilkynning um yfirstandandi innbrot í raðhús í umdæminu þar sem skuggalegt par á miðjum aldri hafði fundið sér leið inn í húsið í gegn um bílskúrinn. Meira »
LOFTASTIGAR _ LÚGUSTIGAR _ LÍKA EFTIR MÁLI
Vel einangraðir lofta lúgu stigar, 68x85 og 55x113, smíðum líka eftir máli. Álst...
UHD skjáir ( 4k )
Upplýsingar gefur Ólafur hjá Varmás ehf. sími 566 8144 ...
KERRUR _ KERRUR _ KERRUR
Þessar sterku Þýsku frá ANSSEMS & HULCO, til afgreiðslu strax, sjá myndir m.a. í...
Einyrki-Launakerfi.Launaseðlar í Excel
Töflukerfi í MS-Excel fyrir Launaútreikn,Launaseðla, Skilagr RSK og Lífeyrissj. ...