Ný náma ekki í umhverfismat

Efri-Stafur. Nýja efnistökusvæðið sem um ræðir er merkt með gulum …
Efri-Stafur. Nýja efnistökusvæðið sem um ræðir er merkt með gulum ferhyrningi á myndinni. Eldri náma er afmörkuð með grænum hring. Ljósmynd/skipulag.is

Skipulagsstofnun telur að fyrirhuguð efnistaka í Efri-Staf í Seyðisfjarðarkaupstað sé ekki líkleg til að hafa í för með sér umtalsverð umhverfisáhrif og skuli því ekki vera háð mati á umhverfisáhrifum.

Framkvæmdin er háð framkvæmdaleyfi Seyðisfjarðarkaupstaðar. Aðalheiður Borgþórsdóttir bæjarstjóri segir í Morgunblaðinu í dag að framkvæmdin hafi fengið jákvæða umsögn hjá sveitarfélaginu. Reikna megi með því að framkvæmdaleyfið verði gefið út. Hún segir að ekki sé um marga staði að ræða í firðinum þar sem Seyðfirðingar geta náð í efni.

Efnistökusvæðið er í klapparholti austan Stafdals í norðanverðum Efri-Staf í Seyðisfirði. Ætlunin er að taka þar um 45.000 rúmmetra af efni á 9.000 fermetra svæði. Fast berg verður losað með sprengingum einu sinni til tvisvar á ári í 3-4 daga í senn. Ætlunin er að nota efnið til byggingarframkvæmda og hafnargerðar. Áætlaður vinnslutími er tíu ár.

Að sögn framkvæmdaraðila verða helstu áhrif framkvæmdarinnar á ásýnd. Efnistökusvæðið sést frá Seyðisfjarðarvegi en gera á mön við suðurbrún námusvæðisins til að draga úr neikvæðum áhrifum á ásýnd og landslag.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.990 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »