Strax farinn að huga að stækkun

Ræktunin fer fram á tveimur hæðum. Á neðri hæðinni er …
Ræktunin fer fram á tveimur hæðum. Á neðri hæðinni er blá LED-lýsing á fyrsta æviskeiði plantnanna og hefðbundin gróðurlýsing á salatinu sem er á þeirri efri. Færast rennurnarsjálfvirkt milli hæða. mbl.is/Árni Sæberg

Framleiðsla á smálaufasalati er komin vel í gang í nýrri glæsilegri garðyrkjustöð Lambhaga í Lundi í Mosfellsdal. Hafberg Þórisson garðyrkjubóndi undirbýr nú að fullnýta gróðurhúsin og næsta skrefið er síðan að byggja aðstöðu- og starfsmannahús og að stækka stöðina í kjölfarið.

Með gróðurhúsum Lambhaga í Reykjavík er fyrirtækið með 22 þúsund fermetra undir gleri og miklir stækkunarmöguleikar eru í Lundi.

Hafberg keypti jörðin Lund í Mosfellsdal fyrir rúmum þrettán árum og hafði þá hug á að flytja starfsemina úr Reykjavík. Þær áætlanir voru settar í bið í nokkur ár þar sem hann fékk aukið land hjá Reykjavíkurborg.

Niðurstaðan var sú að halda áfram í Reykjavík en byggja nútímalegri hús í Mosfellsdal. Síðustu ár hefur Hafberg verið að vinna að undirbúningi og uppbyggingu á þeim, að því er fram kemur í samtalinu viði Hafberg í Morgunblaðinnu í dag.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.990 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »