Brú verður skellt í lás á nýju ári

Á kaffistofu Samhjálpar geta þeir sem ekki hafa tök á …
Á kaffistofu Samhjálpar geta þeir sem ekki hafa tök á að sjá sér fyrir mat sjálfir sótt aðstoð. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Starfsemi áfangaheimilis Samhjálpar við Höfðabakka í Reykjavík, eða Brúar, verður hætt í lok janúar næstkomandi. Á áfangaheimilinu eru 18 einstaklingsíbúðir auk sameiginlegs fundarýmis. Félagsþjónusta Reykjavíkurborgar mun tryggja heimilisfólki húsaskjól þegar Brú verður skellt í lás.

Þetta segir Edda Jónsdóttir, framkvæmdastjóri Samhjálpar, í samtali við Morgunblaðið. Hún segir áfangaheimili mikilvægan hlekk í bataferli þeirra sem lokið hafa meðferð við fíknisjúkdómum og vinna að því að verða virkir þátttakendur í samfélaginu á nýjan leik.

Lokun áfangaheimilisins sé því mikill harmleikur og rof í bataferli heimilismanna á Brú.

Lesa má meira um málið í Morgunblaðinu í dag. 

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert