Súkkulaðiframleiðslan í Súðavík

INNLENT  | 8. mars | 13:56 
„Ég er viss um að margir halda að ég sé kolklikkuð,“ segir Elsa Guðbjörg Borgarsdóttir sem rekur súkkulaðiframleiðsluna Salt&Sætt í bílskúrnum sínum í Súðavík. Framleiðslan sem er öll handgerð hefur undið upp á sig og Elsa Guðbjörg segist aldrei ná að byggja upp lager því allt selst jafnóðum.

„Ég er viss um að margir halda að ég sé kolklikkuð,“ segir Elsa Guðbjörg Borgarsdóttir sem rekur súkkulaðiframleiðsluna Salt&Sætt í bílskúrnum sínum í Súðavík. Ekki sé alltaf auðvelt að standa í slíkum rekstri þegar vetrarfærðin sé hvað erfiðust. Framleiðslan sem er öll handgerð hefur þó undið upp á sig og Elsa Guðbjörg segist aldrei ná að byggja upp lager því allt selst jafnóðum. 

Súkkulaðið hennar Elsu, sem oft er bragðbætt með aðalbláberjum eða blóðbergi úr hlíðinni fyrir utan, á sér töluverða forsögu því hún segist hafa verið heilluð af súkkulaði allt frá því að hún byrjaði að vinna í bakaríi á Akureyri árið 1983.  

mbl.is kom við í bílskúrnum hjá Elsu Guðbjörgu í vikunni og fræddist um súkkulaðiævintýrið. Áhugasamir geta nálgast súkkulaðið hennar í Bláa Lóninu eða verslunum Rammagerðarinnar en Elsa segir að það sé hluti af sinni markaðssetningu að hafa endursöluaðila ekki marga. 

Þættir