Selá í Steingrímsfirði

Glæsilegur 14 punda hængur sem veiddist í Selhyl.
Glæsilegur 14 punda hængur sem veiddist í Selhyl. Þorkell Daníel Jónsson

Á austanverðum Vestfjarðakjálkanum rennur Selá í Steingrímsfirði til sjávar. Hún er ein af þeim ám á Vestfjörðum sem við ætlum að fjalla um næstu dagana og vikurnar.

Í Selá veiðist bæði sjóbleikja og lax, en heldur hefur bleikjuveiðin minnkað undanfarin ár, hver svo sem ástæðan gæti verið. Meðalveiðin er á annað hundrað bleikjur en fór uppí 600 bleikjur árið 2006 en hefur minnkað síðan. Laxaseiðum var sleppt fyrir allnokkrum árum og hefur meðalveiði á laxi verið í kringum 80 fiskar á sumri. Seiðabúskapur hefur verið mjög góður að sögn formanns veiðifélagsins og hefur því ekki verið sleppt seiðum í ánna undanfarin ár.

Veitt er á 4 stangir í ánni sem er mjög lítið miðað við að fiskur gengur 20 km upp ánna. Áin er vatnsmikil að jöfnu og enn vatnsmeiri um þessar mundir vegna mikillar snjóbráðar í fjöllunum í kring. Illa hefur veiðst undanfarnar vikur en vonandi sjatnar áin fljótt, þá fer fiskurinn fyrst að ganga.

Áin hefur verið mikið stunduð af fólki sem kemur ár eftir ár, meira að segja var okkur sagt að það væri eldri maður sem hefði veitt í ánni í áratugi og keypti alltaf eina viku með öllum stöngunum. Greinilegt er að Seláin heillar fyrst menn kaupa heila viku ár eftir ár.

Verð á stöng í júlí er 7.500 á virkum dögum og 8.500 um helgar. Í ágúst hækkar verðið um 1.000 kr en lækkar svo aftur í september. Mikið er pantað í ánna og eru aðeins nokkrir dagar lausir í ágúst. Veiðileyfin fást hjá Guðbrandi Sverrissyni á Bassastöðum sem er formaður veiðifélagsins. Síminn er 451-3376.

Níu punda hrygna sem náðist í hylnum fyrir aftan veiðimanninn.
Níu punda hrygna sem náðist í hylnum fyrir aftan veiðimanninn. Þorkell Daníel Jónsson
Lárus Óskar Lárusson
Lárus Óskar Lárusson
Lárus Óskar Lárusson
mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
100 cm Miðfjarðará Theódór Friðjónsson 2. ágúst 2.8.
103 cm Laxá í Aðaldal Robert Taubman 31. júlí 31.7.
100 cm Laxá í Aðaldal Kristrún Ólöf Sigurðardóttir 24. júlí 24.7.
105 cm Laxá á Ásum Lord Falmouth 22. júlí 22.7.
103 cm Laxá í Aðaldal Nils Folmer Jorgensen 19. júlí 19.7.
102 cm Hrútafjarðará Oddur Rúnar Kristjánsson 17. júlí 17.7.
102 cm Jökla Nils Folmer Jorgensen 14. júlí 14.7.

Skoða meira