Sá stærsti af austurbakka Hólsár

Margrét Ólafsdóttir með draumafiskinn. 101 sentimetri veiddur í Ármótahyl á ...
Margrét Ólafsdóttir með draumafiskinn. 101 sentimetri veiddur í Ármótahyl á austurbakka Hólsár. Ljósmynd/SS

Draumafiskur veiddist í Hólsá í morgun, á austurbakkanum. Það var Margrét Ólafsdóttir sem setti í hænginn á rauðan Frances í Ármótahyl. Fiskurinn mældist 101 sentimetri og fellur þar með í tuttugu punda flokkinn. Veiði hefur verið með ágætum á austurbakkanum þó að leysingavatn hafi af og til sett strik í reikninginn og gildir það sama um Eystri-Rangá sem missti úr nokkra daga í síðustu viku þegar áin fór hreinlega í kakó.

Um 200 laxar eru komnir í bók á austurbakka Hólsár og einnig hafa þar verið að veiðast fallegir sjóbirtingar. Að sögn Stefáns Sigurðssonar sem er í leiðsögn á svæðinu eru birtingarnir sem eru að veiðast á bilinu tvö til þrjú kíló og lúsugir. Síðasti sólarhringur hefur gefið fimmtán laxa á sex stangir og flokkast það í dag sem góð veiði. Laxinn er smálax og tveggja ára fiskur í bland.

Þetta svæði sem kallast austurbakki Hólsár er í raun neðstu sex kílómetrarnir af Eystri-Rangá og sameinast Rangárnar neðarlega á svæðinu og renna sem ein til sjávar. Í góðu ári eru ekki margir staðir á Íslandi þar sem fleiri laxar fara í gegn.

Sendu ábendingu um frétt
eða myndir á veidi@mbl.is
mbl.is