Lönduðu þrjátíu á þremur vöktum

Hilmir Víglundsson með 86 sentímetra fisk úr Hölkná.
Hilmir Víglundsson með 86 sentímetra fisk úr Hölkná. Ljósmynd/VR

Þeir Valgarður Ragnarsson, Hilmir Víglundsson og Þorsteinn Guðmundsson lentu í magnaðri veiði í Hölkná í Þistilfirði í vikunni. Þeir félagar veiddu í þrjár vaktir og lönduðu samtals þrjátíu löxum. „Þetta var mögnuð veiði,“ sagði Hilmir Víglundsson í samtali við Sporðaköst.

Valli með einn af mörgum úr þessari ævintýraferð þeirra þremenninga.
Valli með einn af mörgum úr þessari ævintýraferð þeirra þremenninga. Ljósmynd/HV

Stærsti fiskurinn sem þeir lönduðu var 86 sentímetrar en þeir sáu töluvert af fiski í ánni sem þeir áætluðu að væri yfir níutíu sentímetrar. Þegar þeir mættu í ána var búið að bóka sjötíu laxa en þegar Valli og Hilmir keyrðu í burtu var talan komin í hundrað. Einna líflegasti veiðistaðurinn að sögn þeirra félaga er veiðistaður númer 26.

Hölkná er laxgeng tæpa tólf kílómetra upp að Geldingafossi. Veiði í ánni sveiflast mikið milli ára eins og gjarnan er með norðausturlandið. Ljóst er af þessari veiði þeirra félaga að áin er í takt við aðrar ár í landshlutanum en veiðin í sumar hefur verið einna best á þessu svæði.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
102 cm Sogið Kristinn Örn 14. júlí 14.7.
100 cm Nesveiðar Grétar Þorgeirsson 12. júlí 12.7.
100 cm Blanda Tom Tynan 9. júlí 9.7.
105 cm Blanda Nigel Hawkins 8. júlí 8.7.
104 cm Svalbarðsá Viggó Júlíusson 6. júlí 6.7.
104 cm Nesveiðar Hugo 29. júní 29.6.
104 cm Nesveiðar Aron Pálmarsson 27. júní 27.6.

Skoða meira