Urriðaboltar í kuldanum

Jóhannes Hinriksson með urriðann væna sem hann fékk í Ytri-Rangá, …
Jóhannes Hinriksson með urriðann væna sem hann fékk í Ytri-Rangá, 81 cm og 7,6 kg. Fiskinum var sleppt eftir myndatöku.

Stangveiðitímabilið hófst í norðangarra og frosti í gær en veiði í nokkrum helstu sjóbirtingsánum, og fáeinum silungsám og -vötnum til, hefst ætíð 1. apríl. Þrátt fyrir erfiðar aðstæður reyndu veiðimenn að setja í fiska og nokkrir vænir tóku.

Urriði sem tók Black Ghost-flugu Jóhannesar Hinrikssonar í Ytri-Rangá vakti athygli; hnausþykkur og þungur. 81 cm á lengd og vó rúm 15 pund. „Hann negldi fluguna og viðureignin var mögnuð,“ sagði Jóhannes í samtali við Sporðaköst á mbl.is.

Á sjóbirtingsslóð í Vestur-Skaftafellssýslu var kropp og til að mynda veiddust stórir og vel haldnir birtingar í Eldvatni í Meðallandi. Og þá var fjör hjá hjónunum Stefáni Sigurðssyni og Hörpu Hlín Þórðardóttur sem veiddu í Leirá í Leirársveit og voru komin með 20 birtinga upp úr miðjum degi, sá stærsti 82 cm.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:

Bloggað um fréttina

Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.890 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »