Sjóbirtingsslóðir að þiðna á ný

Jóhann Davíð Snorrason með birting úr Hólsá. Eftir frostakaflann er …
Jóhann Davíð Snorrason með birting úr Hólsá. Eftir frostakaflann er birtingurinn farinn að gefa sig þótt tökur séu oft grannar. Ljósmynd/Aðsend

Síðustu dagar hafa verið býsna vorlegir og töluvert hefur hlýnað eftir hörkufrostkafla. Vorveiðin fraus að sama skapi og það var erfitt að fá birtinginn til að taka. En nú er þetta allt að komast í eðlilegt horf. 

Holl sem var að ljúka veiðum á Austurbakka Hólsár fékk þannig hlýnun yfir nótt að síðasta vaktin gaf sex fiska, en fram að því var hópurinn fisklaus. Í gær var kropp á Austurbakkanum og tökur frekar grannar. Nokkrum fiskum var þó landað.

Austurbakki Hólsár er mjög víðfeðmt svæði og nær frá Ármótum Þverár og alveg niður í sjó. Kolskeggur ehf. sem annast sölu veiðileyfa í Eystri-Rangá, Þverá og Affallið tók svæðið á leigu í fyrra og hefur endurnýjað innbú í veiðihúsi. Að sögn Jóhanns Davíðs Snorrasonar framkvæmdastjóra Kolskeggs eru bara seldar sex stangir í vorveiðinni þó að heimillt sé að selja tíu. „Það vantar ekki að það er rúmt um menn á þessu mikla vatnasvæði,“ sagði Jóhann Davíð í samtali við Sporðaköst.

Þá var ágæt veiði í Ytri-Rangá í gær og var sex birtingum landað á fjórar stangir.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
103 cm Mýrarkvísl Matthías Þór Hákonarson 30. september 30.9.
103 cm Stóra Laxá Ársæll Þór Bjarnason 29. september 29.9.
101 cm Stóra Laxá Friðjón Mar Sveinbjörnsson 28. september 28.9.
100 cm Víðidalsá Nils Folmer Jörgensen 26. september 26.9.
104 cm Víðidalsá Þorsteinn Sverrisson 25. september 25.9.
101 cm Snæfoksstaðir Sigurður Þór Sigurðsson 23. september 23.9.
107 cm Víðidalsá Kristján Jónsson 23. september 23.9.

Skoða meira