Mýgrútur af maríulöxum og nokkrir stórir

Fræknir feðgar með stærsta lax sumarsins til þessa í Andakílsá. …
Fræknir feðgar með stærsta lax sumarsins til þessa í Andakílsá. Frá vinstri: Adam Óli Kjartansson, Kjartan Smári Höskuldsson og Emil Smári Kjartansson. Ljósmynd/KSH

Það líður senn að lokum veiðitímans þó svo að enn sé haustveiði víða í gangi og sjóbirtingur á góðu skriði. En við ætlum að byrja að gera upp sumarið 2021 sem mun ekki fara í sögubækurnar fyrir að vera gott laxveiðisumar.

Við höfum hins vegar flutt mikið af ánægjulegum fréttum og þar standa upp úr fréttir af maríulöxum sem var landað víðsvegar um land og stundum voru margir slíkir í einu holli. Flestir veiðimenn muna afar vel hvar þeir tóku maríulaxinn sinn. Aðstæður og tímasetningu. Sporðaköst vilja gjarnan fá myndir af slíkri veiði frá því í sumar og stutta sögu með. Netfangið er eggertskula@mbl.is.

Adam Óli hróðugur með maríulaxinn.
Adam Óli hróðugur með maríulaxinn. Ljósmynd/KSH

Hér er mynd af ungum veiðimanni sem fékk sinn maríulax í Andakílsá í sumar. Adam Óli Kjartansson átta ára gamall landaði honum í samvinnu við pabba sinni og eldri bróður.

Í sama túr landaði Kjartan Smári Höskuldsson stærsta laxi sumarsins til þessa í Andakílnum. Það var 86 sentímetra hængur sem tók Frances míkró kón í Laugaskarði og eins og Kjartan Smári segir sjálfur í samtali við Sporðaköst; „Það þurfti þrjá fíleflda karlmenn til að klára verkið. En allir lifðu af og honum var sleppt við mikil fagnaðarlæti viðstaddra.“ Kjartan sagði Andakílsána frábæra fyrir fjölskyldur. Gott aðgengi og aðbúnaður og mikið af fiski.

Erlingur Gunnarsson með 97 sentímetra úr Rimahyl í Eystri-Rangá.
Erlingur Gunnarsson með 97 sentímetra úr Rimahyl í Eystri-Rangá. Ljósmynd/GE

Margir með sína stærstu í sumar

Þó svo að flestar myndir hér í sumar hafi verið af löxum sem náð hafa hundrað sentímetrum og við leyfum okkur að kalla hundraðkalla þá voru margir stórir sem glöddu veiðimenn það sem af er sumri. Hér er til að mynda Erlingur Gunnarsson með stórglæsilegan hæng úr Eystri-Rangá sem mældist 97 sentímetrar. Þessi var tekinn á svæði tvö í Rimahyl og það var rauð Frances, hálf tomma, sem hann lét glepjast af. 

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
101 cm Vatnsdalsá Erlendur veiðimaður 29. september 29.9.
101 cm Eystri-Rangá Grzegorz Loszewski 27. september 27.9.
105 cm Hvítá við Iðu Katrín Tanja Davíðsdóttir 24. september 24.9.
101 cm Víðidalsá Jón Eðvald Halldórsson 22. september 22.9.
107 cm Grímsá Jón Jónsson 22. september 22.9.
101 cm Miðfjarðará Agnar Sigurjónsson 22. september 22.9.
101 cm Hvítá við Iðu Gunnar Pétursson 20. september 20.9.

Skoða meira

Fleira áhugavert
Fleira áhugavert