Flott stórfiskaopnun í Laxárdal

Skemmtilegt augnablik í Laxá í Laxárdal. Þarna er 65 sentímetra …
Skemmtilegt augnablik í Laxá í Laxárdal. Þarna er 65 sentímetra urriði að leggja í sporðadans við Geir Brynjólfsson. Myndin var tekin í júlí 2020. Ljósmynd/Hrafn Ágústsson

Opnunarhollið í Laxárdalnum fyrir norðan lauk veiðum á hádegi í dag og stóð algerlega undir væntingum. Hollið skilaði veiði upp á 64 fiska en tveir þriðju af aflanum voru fiskar yfir sextíu sentímetra. Laxárdalurinn hefur verið þekktur fyrir að gefa stærri urriða að jafnaði en Mývatnssveitin sem er fyrir ofan Laxárdalinn.

Það er líka þekkt staðreynd að oft er magnið meira upp frá en Laxárdalurinn er kynngimagnað urriðasvæði. Í aflanum voru sex fiskar sem voru sjötíu sentímetrar eða stærri. Sá stærsti í opnunarhollinu mældist 74 sentímetrar.

Af veiðistöðum sem voru að gefa vel er Halldórsstaðahólmi nefndur til sögunnar á facebooksíðu Stangaveiðifélags Reykjavíkur í frétt af opnunarhollinu. Fimm af þessum stærstu veiddust í Halldórsstaðaflóa. Þá voru Kletthólmi og Nónvik einnig að gefa góða veiði.

Það hafa veiðst fleiri fiskar í opnun í Laxárdalnum en þessi meðalþyngd er hreint út sagt frábær og eins og einn grínistinn komst að orði þá er meðal stærðin orðin meiri en í laxveiðiánum í Borgarfirði.

Eins og við höfum sagt frá þá opnaði Mývatnssveitin með miklum látum og hátt í fimm hundruð urriðar veiddust í opnunarhollinu. Þá hafa Torfurnar nokkuð fyrir neðan Laxárdalinn einnig verið að gefa góða veiði. Framunda er áhugavert sumar í urriðanum í Laxá, hvað sem gerist svo neðar í ánni.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
101 cm Lagarfljót Jóhannes Sturlaugsson 2. október 2.10.
100 cm Stóra - Laxá Vigfús Björnsson 30. september 30.9.
102 cm Laxá í Aðaldal Aðalsteinn Jóhannsson 19. september 19.9.
103 cm Víðidalsá Rob Williams 17. september 17.9.
101 cm Stóra - Laxá Jim Ray 16. september 16.9.
102 cm Víðidalsá Svanur Gíslason 15. september 15.9.
101 cm Miðfjarðará Stebbi Lísu 14. september 14.9.

Skoða meira