Sá stærsti úr Jöklu í sumar

Nils með hænginn verklega. Hann mældist 102 sentímetrar og var …
Nils með hænginn verklega. Hann mældist 102 sentímetrar og var lúsugur. Þetta er stærsti lax sumarsins úr Jöklu til þessa. Ljósmynd/NFJ

Stærsti lax sumarsins til þessa í Jöklu, veiddist í gær. Var þar að verki stórlaxahvíslarinn Nils Folmer Jorgensesen sem landað hefur ófáum hundraðköllum. Nils lýsti deginum í samtali við Sporðaköst. „Ég átti ekki von á miklu þennan dag. Áin frekar lituð og mjög vatnsmikil. Óveður sem hafði verið fyrir austan hafði haft mikil áhrif á margar ár og voru þær komnar í kakó. Ég varð því sérlega ánægður og jafnvel hissa þegar í öðru kasti áttatíu sentímetra fiskur kom upp í yfirborðið og tók HKA Sunray sem ég var með. Skömmu síðar fékk ég annan og var hann 86 sentímetrar,“ sagði Nils.

Hann segir að þegar leið á dag hafi farið að hellirigna og þeir félagar ekki átt von á miklu öðru en að verða gegnblautir. Þeir komu á Hólaflúð sem er einn nafntogaðasti veiðistaður Jöklu. Þrátt fyrir vatnsveðrið lönduðu þeir félagar tveimur smálöxum og voru bara orðnir býsna kátir.

„Ég fékk svo svakalega töku og það var fiskur sem ég barðist við í fjörutíu mínútur í þessu mikla vatni. Þegar upp var staðið reyndist þetta vera lúsugur hængur og silfurbjartur. Ég var búinn að giska á 90 sentímetra en hann reyndist vera 102 þegar við mældum hann. Ég er alsæll,“ upplýsti Nils.

Jökla er komin með ríflega hundrað laxa og er það svipuð veiði og í fyrra.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
101 cm Lagarfljót Jóhannes Sturlaugsson 2. október 2.10.
100 cm Stóra - Laxá Vigfús Björnsson 30. september 30.9.
102 cm Laxá í Aðaldal Aðalsteinn Jóhannsson 19. september 19.9.
103 cm Víðidalsá Rob Williams 17. september 17.9.
101 cm Stóra - Laxá Jim Ray 16. september 16.9.
102 cm Víðidalsá Svanur Gíslason 15. september 15.9.
101 cm Miðfjarðará Stebbi Lísu 14. september 14.9.

Skoða meira