Stórfiskasería að hætti Eyjafjarðarár

Sjóbirtingur sem tók svarta straumflugu skammt frá gömlu brúnni við …
Sjóbirtingur sem tók svarta straumflugu skammt frá gömlu brúnni við flugvöllinn. Þetta er á neðsta svæðinu í Eyjafjarðará. Ljósmynd/AS

Eyjafjarðará er ein besta silungsveiðiá landsins. Hvar á landinu og jafnvel í heiminum geta menn landað 72 sentímetra bleikju og 73 sentímetra sjóbirtingi í sömu vikunni? Þetta afrekaði Aron Sigurþórsson í Eyjafjarðará.

Þetta er ein stærsta bleikja sem Sporðaköst hafa frétt af …
Þetta er ein stærsta bleikja sem Sporðaköst hafa frétt af í sumar. Mældist 72 sentímetrar og tók Squirmy á Jökulbreiðu. Ljósmynd/AS

Hann veiddi efsta svæðið í Eyjafjarðará, svæði fimm, í gær og landaði sex bleikjum. Svona lítur serían út. 72, 65, 53, 50, 47 og 45 sentímetra bleikjur. Sú stærsta sem mældist 72 sentímetrar veiddist á Jökulbreiðu og tók þá sívinsælu flugu Squirmy wormy. 65 sentímetra bleikjan tók líka Squirmy. Þessar minni komu svo á Vinyl púpur og Pheasant tail. Hann fékk fiska í Bakkahyljum og Úlfarskrókum og missti tvo í Ármótum, þar sem Torfufellsáin kemur út í Eyjafjarðarána, en það er magnaður veiðistaður.

Þessi bleikja mældist 65 sentímetrar og tók líka hina vinsælu …
Þessi bleikja mældist 65 sentímetrar og tók líka hina vinsælu Squirmy. Ljósmynd/AS

Eyjafjarðaráin er vatnsmikil en var ekki lituð. Aðeins var grámi í Torfufellsánni en það gerði þetta bara veiðilegra.

Síðastliðinn föstudag var Aron einnig á ferðinni í Eyjafjarðaránni og veiddi þá neðsta svæðið eða svæði núll. Við gömlu brúna við flugvöllinn setti hann svarta straumflugu undir og fljótlega setti hann í vænan fisk. Þetta reyndist 73 sentímetra langur sjóbirtingur sem var „spiiiiikaður“ eins og hann skrifaði í skilaboðun til Sporðakasta. Þetta var fyrsta heimsókn Arons á bæði þessi svæði en áður hafði hann aðeins veitt svæði þrjú. Hann sagðist jafnframt hafa þegið góð frá Benjamín Þorra Bergssyni sem þrátt fyrir ungan aldur er þaulkunnugur ánni.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
107 cm Grímsá Jón Jónsson 22. september 22.9.
101 cm Víðidalsá Jón Eðvald Halldórsson 22. september 22.9.
101 cm Víðidalsá Nils Folmer Jorgensen 17. september 17.9.
100 cm Stóra - Laxá Jóhann Gunnar Jóhannsson 13. september 13.9.
100 cm Miðfjarðará Daði Þorsteinsson 12. september 12.9.
102 cm Stóra - Laxá Reto Suremann 10. september 10.9.
103 cm Stóra - Laxá Magnús Stephensen 10. september 10.9.

Skoða meira