Fjögur léleg ár í baksýnisspeglinum

Margir veiðimenn telja nú niður þar til veiðitímabilið í laxi hefst. Fyrstu köstin verða tekin í Þjórsá eins og síðari ár en veiði í Urriðafossi hefst 1. júní. Ólafur Vigfússon í Veiðihorninu er hóflega bjartsýnn fyrir sumarið og segir meðal annars ástæðuna fyrir því vera fjögur léleg laxveiðiár í baksýnisspeglinum.

Óli hittir marga veiðimenn í hverri viku og hann segir kvartanir vegna verðlags á veiðileyfum aldrei verið háværari. Hann hafi vissulega heyrt menn ræða þetta í áratugi en nú kveði við nýjan og ákveðnari tón.

Hann segist hafa heyrt i mörgum veiðimanninum sem hafi neyðst til að minnka við sig. Fækka veiðitúrum úr sex til átta í kannski fjóra. Menn velji betur þá túra sem þeir fara í.

Óli er gestur Sporðakastaspjallsins í dag og fyrir utan ofangreint þá ræðir hann þróun í sjóbirtings- og laxveiði. Loks veltir hann fyrir sér stóru spurningum sumarsins sem eru veður og koma hnúðlax en í ár er oddatöluár og þá mætir sá bleiki.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
101 cm Lagarfljót Jóhannes Sturlaugsson 2. október 2.10.
100 cm Stóra - Laxá Vigfús Björnsson 30. september 30.9.
102 cm Laxá í Aðaldal Aðalsteinn Jóhannsson 19. september 19.9.
103 cm Víðidalsá Rob Williams 17. september 17.9.
101 cm Stóra - Laxá Jim Ray 16. september 16.9.
102 cm Víðidalsá Svanur Gíslason 15. september 15.9.
101 cm Miðfjarðará Stebbi Lísu 14. september 14.9.

Skoða meira