Blómkálssúpur hafa verið lengi á borðum Íslendinga. Þær eiga hins vegar ekkert sameiginlegt með þessari bragðmiklu og þykky ítalskættuðu súpu. Ljósar baunir og blómkál eiga mjög vel saman og það dregur líka betur fram bragðið í blómkálinu að baka það áður en það er soðið og maukað.
Rífið blómkálshausinn niður í bita. Setjið í eldfast fat. hellið vel af ólífuolíu yfir, saltið og piprið. Eldið í ofni við 200 gráður í um 30 mínútur, þar til að blómkálshnúðarnir fara að taka á sig lit. Ágætt að velta þeim í fatinu að minnsta kosti einu sinni.
Saxið laukinn og hvítlaukinn. Skerið pancetta í litla teninga. Hitið olíu í þykkum potti og steikið pancetta í 2-3 mínútur. Bætið þá lauknum út í og veltið um í 2-3 mínútur. Þá er rósmarínnálunum bætt út í ásamt hvítlauk og chiliflögum. Eldið áfram í 3-4 mínútur og bætið þá baunum og bakaða blómkálinu út í pottinn. Rífið múskat yfir og steikið áfram í smá stund.
Hellið nú heitu kjúklingasoði og mjólk út í pottinn. Leyfið suðu að koma upp, lækkið þá hitann og látið malla í 25-30 mínútur.
Maukið. Það er gott að grófmauka með töfrasprota í pottinum. Berið fram með hágæða ólífuolíu og fínt saxaðri flatlaufa steinselju.
Uppskrift: vinotek.is