Val á hamborgarhrygg er oft mikill höfuðverkur enda úr vöndu að ráða. Við fengum álitsgjafana okkar til að smakka nokkrar tegundir en enn áttu nokkrar eftir að berast í hús og fá umsögn sem við munum bæta við á næstu dögum. Við birtum samt þessar niðurstöður nú og ljóst að gæðin eru mikil í ár.
SS-hamborgarhryggur: Álitsgjafarnir voru sammála um að hér væri á ferðinni einstaklega bragðmikill og safaríkur hryggur. Þessi ætti að passa öllum og gott væri að láta karamelliseringuna brúnast vel á honum.
Bónus-hamborgarhryggur: Bæði þurr og sætur. Alls ekki of saltur og sjálfsagt heppilegur fyrir börn og þá sem almennt eru lítt hrifnir af hamborgarhrygg.
Hagkaups-hamborgarhryggur: Þessi hryggur þótti sæmilega safaríkur og bragðmildur. Nokkuð öruggt val en ekki afgerandi á neinn hátt.
Nóatúns-hamborgarhryggur: Þessi þótti skara fram úr er kom að jafnvægi. Í stað þess að glasseringin vægi upp vankanta bætti hún nýrri vídd við bragðið. Fékk almennt góða einkunn.
KEA-hamborgarhryggur: Sá langsafaríkasti með áberandi seltu og mjög bragðgóður. Passar vel með bragðmiklu meðlæti og var mjög meyr og mátulegur.
Hamborgarahryggur frá Kjarnafæði: Dáldið þurr en í góðu jafnvægi og mjög öruggur í alla staði. Skín sérlega skært með góðri glasseringu og bragðmiklu meðlæti. Gott kjöt í alla staði.
Álitsgjafar Matarvefjarins voru þau Ásdís Ásgeirsdóttir, Árni Matthíasson, Svala Þormóðsdóttir og Hjalti Stefán Kristjánsson.
Og um allan undirbúning sá meistarakokkur Árvakurs, Kristófer H. Helgason.