Stórtíðindi bárust úr sælgætisheiminum fyrr á þessu ári þegar svissneski súkkulaðiframleiðandinn Barry Callebaut frumsýndi það sem kallað hefur verið „fjórða“ súkkulaðið og hlotið nafnið Ruby.
Fram að þessu hafa einungis verið til þrjár súkkulaðitegundir í heiminum; mjólkur-, dökkt og hvítt súkkulaði, en 80 ár eru síðan hvíta súkkulaðið leit dagsins ljós. Ruby-súkkulaðið er að sögn framleiðandans náttúruleg afurð þar sem engin litar- eða bragðefni eru notuð við framleiðsluna.
Liturinn kemur frá ruby-kakóbauninni en að sögn framleiðandans tók mörg ár að leysa eiginleika baunarinnar úr læðingi með háþróuðum aðferðum. Ruby-súkkulaðið þykir bæði bragðmikið auk þess sem litur þess er mjög afgerandi þrátt fyrir að vera algjörlega náttúrulegur.
Ruby-súkkulaði er sagt afar óvenjulegt á bragðið en afskaplega bragðgott. Það sé bæði súrt og sætt með margslungið eftirbragð. Bragðið ber keim af ávöxtum, sítrus og berjum, í bland við hefðbundið súkkulaði. Matgæðingar og súkkulaðispekúlantar um heim allan hafa mikið velt þessu fyrir sér og greinilegt er að tíðindin um að komið sé fram „fjórða“ súkkulaðið eru í huga margra ígildi þess að nýtt sólkerfi hafi verið uppgötvað.
Það er svissneski súkkulaðiframleiðandinn Barry Callebaut sem framleiðir súkkulaðið en fyrirtækið hefur verið að þróa bleiku kakóbaunina og nýja súkkulaðið í 13 ár. Nú er súkkulaðið komið á markað úti í heimi því hið víðfræga fyrirtæki Nestlé fékk fyrst allra að framleiða úr því. Var fyrsta afurðin, bleikt KitKat, sett á markað í Kóreu og Japan í byrjun árs og kostar eitt stykki (sem er ein „stöng“) tæpar 400 krónur. Til stóð að Nestlé myndi einnig ná að verða fyrsta fyrirtækið til að selja ruby-súkkulaðið í Evrópu en lúxusvöruframleiðandinn Fortnum & Mason náði að vera þremur dögum á undan. Þessir æsispennandi atburðir áttu sér stað í apríl á þessu ári en enn er ekki vitað hvaða fyrirtæki fær næst að framleiða úr bleiku baununum þar sem enn er afar takmarkað magn til af þeim.
Mikil eftirvænting ríkir því í súkkulaðiheiminum yfir því hvar ruby-súkkulaðið birtist næst en í Evrópu hafa áhugasamir verið að panta það frá Kóreu og Japan og því ljóst að menn eru tilbúnir að greiða háar fjárhæðir fyrir bita af eftirsóttasta súkkulaði heims.