Ef það er einhvern tímann tilefni til að baka kökuna sem allir elska þá er það akkúrat núna. Snúðakökur sem þessar eru ótrúlega skemmtilegar, bragðgóðar og fremur auðveldar í gerð.
Það er Hjördís Dögg hjá Mömmum.is sem á þessa snilld en hægt er að nálgast heimasíðuna hennar HÉR.
Snúðakakan hennar Helenu
- 300 ml mjólk
- 80 g smjör
- 2 1/2 tsk. þurrger
- 3/4 tsk. salt
- 1 stk. egg
- 100 g sykur
- 450 g Pillsbury-hveiti
Fylling:
- 30 g smjör – brætt
- 120 g púðursykur
- 2 tsk. kanill
Glassúr:
- 200 g flórsykur
- 50 ml vatn - heitt
- 80 g smjör
- 2 msk. DanSukker-síróp
- 2 tsk. vanilludropar
AÐFERÐ:
- Mjólkin er hituð ásamt smjörinu, passa að hafa blönduna aðeins ylvolga. Þurrgeri er blandað saman við ásamt sykri og salti.
- Egginu er þá bætt saman við og hrært vel saman við blönduna.
- Hveitið fer síðan smám saman út í.
- Deigið er hrært saman og síðan hnoðað. Mjög þægilegt að setja deigið í hrærivélaskál og láta hnoðarann hnoða deigið.
- Deigið er látið lyfta sér í ca. 40 mínútur.
- Á meðan deigið er að lyfta sér er kanifyllingin gerð tilbúin. Smjörið er brætt og púðursykri og kanil blandað saman við.
- Deigið er flatt út þegar það hefur lyft sér og kanilfyllingin sett yfir.
- Þá er deiginu rúllað upp og skornir hæflilega þykkir snúðar. Snúðarnir eru settir í smurt eldfast mót og bakaðir við 180°C hita í um 25-30 mínútur.
- Glassúrinn er gerður á meðan snúðakakan er að bakast.
- Þegar snúðakakan er bökuð er glassúrinn settur yfir.
Rúllan er skorin niður.
mbl.is/Hjördís Dögg Grímarsdóttir
Hér er búið að baka snúða-kökuna.
mbl.is/Hjördís Dögg Grímarsdóttir