Partýpylsurétturinn sem slær í gegn

Það munu allir krakkar elska þessa útfærslu af pylsum í ...
Það munu allir krakkar elska þessa útfærslu af pylsum í brauði. mbl.is/SpoonForkBacon.com

Hversu skemmtilegt væri að bjóða upp á svín í teppi í næsta afmæli? Þetta má útfæra á ýmsa vegu, þá með tómatsósu eða öðru sem til fellur og hentar í pylsupartýið. Eitt er víst að þetta mun alltaf slá í gegn hjá krakkaskaranum.

Svín í teppi

  • 2 msk. ósaltað smjör
  • Pizza-deig (sirka 900 g)
  • Pylsur

Sinneps-ostasósa:

  • 2 msk. ósaltað smjör
  • 3 msk. hveiti
  • 2 bollar mjólk
  • 1½ msk. whole grain-sinnep
  • Cheddar-ostur
  • Salt og pipar

Aðferð:

  1. Hitið ofninn á 190°.
  2. Smyrjið botn og hliðar á smelluformi með smjöri eða Pam-spreyi.
  3. Fletjið pizzadeigið út og skerið í sirka 2,5 x 5 cm stóra bita og vefjið utan um niðurskorinn pylsubita.
  4. Þegar þú hefur lagt „svínin í teppin“ byrjaðu þá að raða þeim í smelluformið, hlið við hlið, en ekki of þétt.
  5. Setjið álpappír yfir formið og bakið í 30 mínútur.
  6. Sinneps-
  7. ostasósa: Bræðið smjör í potti á meðal hita. Bætið við hveiti og blandið vel saman í 2 mínútur. Því næst kemur mjólkin út í og haldið áfram að píska í 2-3 mínútur þar til blandan verður mjúk. Bætið þá sinnepi og osti út í og pískið saman. Saltið og piprið eftir smekk.
  8. Takið núna álpappírinn af smelluforminu og haldið áfram að baka pylsurnar í 15 mínútur, þar til brauðið hefur brúnast.
  9. Leyfið að kólna í 10 mínútur áður en rétturinn er tekinn úr smelluforminu og þá borinn fram með sinneps-ostasósu.
mbl.is