Sósan sem gerir steikina helmingi betri

mbl.is/María Gomez

Sósan með þessari steik er ein af þessum keppnissósum sem við setjum klárlega í flokkinn „sósur sem geta breytt lífinu" því sá flokkur er til.

Það er María Gomez á Paz.is sem á þessa uppskrift og hafi hún ævarandi þökk fyrir.

Sósa með smjörsteiktum hvítlaukssveppum

  • 15-25 gr smjör til steikingar á sveppunum

  • 1 askja sveppir

  • 4 marin hvítlauksrif

  • 25 gr smjör fyrir sósuna sjálfa

  • 25 gr hveiti

  • 5 dl nýmjólk

  • 3 dl soðið vatn

  • 1 peli rjóma

  • 1 msk lambakraftur í duftformi

  • 1 pakki Toro viltsaus (bara duftið ekki gera sósu úr henni)

  • 1 pakki Toro sveppasósa (bara duftið beint úr pakkanum)

  • 1 msk sykur

  • salt

Aðferð:

  1. Skerið sveppina í þunnar sneiðar og merjið hvítlauksrifin

  2. Bræðið 15-25 gr af smjöri á pönnu og hafið hitann lágan

  3. Setjið hvítlaukinn út á pönnuna og hrærið stöðugt í svo hann brenni ekki, en hann má ekki brenna né brúnast, bara soðna létt í smjörinu

  4. Bætið sveppunum fljótlega út á og saltið. Hrærið oft í sveppunum meðan þeir eru að brúnast svo hvítlaukurinn brenni ekki. Hér er mikilvægt að steikja við vægan hita

  5. Þegar sveppirnir eru tilbúnir setjið þá til hliðar

  6. Setjið næst 25 gr af smjöri í pott og bræðið

  7. Bætið þá hveitinu út í og hrærið stöðugt í svo myndist þykk smjörbolla

  8. Hellið svo soðna vatninu út á og hrærið stöðugt í á meðan

  9. Nú er komin þykkur smjörgrunnur og í hann er bætt við lambakraftinum, mjólkinni og rjómanum

  10. Setjið næst duftið úr pakkasósunum út í og hrærið vel í á meðan

  11. Bætið svo við einni msk af sykri og sveppunum

  12. Leyfið að malla vel saman í eins og lágmark 15 mínútur

mbl.is/María Gomez
mbl.is/María Gomez
mbl.is/María Gomez
mbl.is