Hin eina sanna Eva Laufey heldur hér áfram að heilla okkur en þessi uppskrift kemur sjóðheit upp úr kökubæklingi Nóa Síríus. Á myndin er dóttir Evu og eins og sjá má er hún alveg jafn flink og móðir sín.
Jólasveinahattar með kremkexsúkkulaði
AÐFERÐ
1. Forhitið ofninn í 180°C (blástur).
2. Bræðið smjör og súkkulaði við vægan hita í potti.
3. Þeytið egg, eggjarauður og púðursykur saman þar til eggjablandan verður létt og ljós.
4. Hellið súkkulaðiblöndunni í mjórri bunu yfir eggjablönduna og hrærið vel saman.
5. Bætið lyftidufti, salti, kakói, hveiti og smátt söxuðu rjómasúkkulaði með kremkexi út í deigið og blandið varlega saman við með sleikju.
6. Hellið deiginu í smurt form og bakið við 180°C í 25 – 30 mínútur.
7. Leyfið kökunni að kólna alveg áður en þið takið hana upp úr forminu.
8. Þeytið rjóma og skreytið kökubitana með rjómanum og jarðarberjum.
- - -
Fylgstu með Matarvefnum á Instagram og Facebook. Endalaus ævintýri, hugmyndir, skemmtilegir leikir og allt það heitasta heita...
Svo megið þið endilega tagga okkur á Instagram þegar þið eruð að elda eitthvað spennandi @matur.a.mbl