Páskakakan í ár er metnaðarfullt meistarastykki

Ljósmynd/Gott í matinn + Helena Gunnars.

Uppskriftin hér að neðan er fyrir tveggja hæða tertu en ef þið vijið gera extra stóra páskatertu eins og á myndinni þá margfaldið þið uppskriftina með 1,5 og bakið botnana í þremur formum í stað tveggja.

Döðlu- og súkkulaðiterta með bananarjóma, skreytt með páskaeggjum og litlum fylltum súkkulaðieggjum.

Smakkast best með ískaldri mjólk eða góðum kaffibolla.

Döðlu- og súkkulaðibotnar:

  • 4 stk. egg
  • 100 g púðursykur
  • 100 g sykur
  • 200 g döðlur, saxaðar
  • 200 g súkkulaði, saxað
  • 125 g hveiti

Bananarjómi:

  • 4 dl rjómi frá Gott í matinn
  • 1 stk. stór banani, stappaður

Súkkulaðikrem:

  • 150 g suðusúkkulaði
  • 1 dl rjómi frá Gott í matinn
  • 1 msk. síróp

Skraut:

  • lítil páskaegg, í bitum
  • cadbury mini eggs

Döðlu- og súkkulaðibotnar

  1. Ofn hitaður í 180 gráður með blæstri. Tvö hringlaga form smurð vel og bökunarpappír settur í botninn.
  2. Döðlur og súkkulaði saxað smátt og hveitinu blandað saman við.
  3. Egg og sykur þeytt mjög vel saman þar til blandan er ljós og létt.
  4. Hveiti, súkkulaði og döðlum blandað varlega saman við eggjablönduna með sleif.
  5. Hellt í formin og bakað í 15-20 mínútur.
  6. Kælt aðeins, svo losað úr formunum og svo kælt alveg.

Bananarjómi

  1. Leggið annan botninn á kökudisk.
  2. Þeytið rjómann og blandið stöppuðum banananum saman við rjómann.
  3. Smyrjið ofan á botninn og leggið hinn botninn ofan á.

Súkkulaðikrem

  1. Bræðið allt saman í potti við vægan hita.
  2. Kælið aðeins og hellið svo yfir.
  3. Dreifið úr kreminu þannig að það leki aðeins niður hliðarnar á tertunni.
  4. Skreytið með litlum páskaeggjabrotum og liltu súkkulaðifylltu eggjunum frá Cadbury.
  5. Geymið tertuna í ísskáp í 2-3 klst. áður en hún er borin fram.
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert